Hà Nội: Chất lượng không khí sẽ tốt hơn

Theo Chi cục Bảo vệ môi trường (Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội), trong tuần từ ngày 9 đến 15/12,  chỉ số chất lượng không khí trên địa bàn TP Hà Nội dao động trong khoảng 19-99, cải thiện đáng kể so với tuần trước.

>>> Dự báo thời tiết 17/12: Hà Nội đêm không mưa, ngày nắng, Nam Trung bộ có mưa

>>> Đợt rét đậm giúp chất lượng không khí Hà Nội liên tục đạt mức tốt

Ảnh minh họa.

Tại các điểm quan trắc giao thông nội đô: Hoàn Kiếm, Hàng Đậu và Thành Công, nếu như tuần trước đó AQI chủ yếu ở mức “trung bình”, trạm Hàng Đậu có 1 ngày chạm ngưỡng “kém” thì trong tuần qua, số ngày AQI ở mức “trung bình” tại trạm Hàng Đậu, Thành Công, Hoàn Kiếm lần lượt là 71,4%; 42,9%; 28,6%; còn lại AQI đều đạt mức “tốt”. Chi cục trưởng Chi cục Bảo vệ môi trường Hà Nội Mai Trọng Thái nhận định, không khí lạnh tràn về kèm theo mưa kéo dài đã làm sạch bụi bẩn; các chất ô nhiễm được phát tán lên cao nên chất lượng không khí khá tốt và cải thiện rõ rệt.

Chỉ số chất lượng không khí dao động trong khoảng 19-99. Trong đó, tại các điểm quan trắc nền đô thị: Trung Yên 3, Kim Liên, Mỹ Đình, Tân Mai và Tây Mỗ, AQI duy trì chủ yếu ở mức “tốt”. Trong đó, trạm Tân Mai có số ngày AQI đạt mức “tốt” nhiều nhất (6/7 ngày), chiếm 87,1% tổng số ngày. Tiếp theo, trạm Mỹ Đình và Tây Mỗ có số ngày đạt mức “tốt” cùng chiếm 71,4%; trạm Trung Yên 3 và Kim Liên cùng có số ngày đạt mức “tốt” chiếm 57,1%; số ngày còn lại ở mức “trung bình”.

Tại 2 điểm quan trắc chất lượng không khí giao thông đặt tại UBND phường Minh Khai và đường Phạm Văn Đồng, chất lượng không khí được cải thiện so với tuần trước. Cụ thể, trạm Minh Khai có 4/7 ngày AQI đạt mức “tốt”, chiếm 57,1% tổng số ngày; trạm Phạm Văn Đồng có 1 ngày đạt mức “tốt”, chiếm 14,3%; số ngày còn lại duy trì ở mức “trung bình”.

Bích Thuần (t/h)