Hà Nội chính thức hoãn chặng đua F1 do ảnh hưởng của dịch COVID-19

Moitruong.net.vn

– Trước tình hình dịch bệnh Covid – 19 đang diễn ra khá căng thẳng, chặng đua xe công thức 1 (F1) dự kiến tổ chức tại Hà Nội chính thức bị hoãn.

Trước diễn biến phức tạp của tình hình dịch bệnh Covid- 19, trên cơ sở bàn bạc, thảo luận đồng thuận của tất cả các bên gồm: Chủ tịch tập đoàn F1, Chủ tịch FIA, Giám đốc Công ty Việt Nam Grand Prix và Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội đã đi đến thống nhất tạm hoãn tổ chức chặng đua F1. Theo lịch trước đó, giải đua xe Công thức 1 đầu tiên của Việt Nam sẽ diễn ra vào ngày 5 tháng 4.

Việc tạm hoãn chặng đua tại Hà Nội theo lịch đã công bố sẽ diễn ra từ ngày 03/4/2020 đến 05/4/2020 nhằm đảm bảo an toàn cho sức khỏe của mọi người dân, sự an toàn cho các thành viên của các đội đua, ban tổ chức và cộng đồng giới hâm mộ.

Đường đua F1 ở Hà Nội của chặng đua Việt Nam GP tạm hoãn vì dịch Covid – 19

UBND Thành phố Hà Nội, Tập đoàn F1, FIA và Công ty TNHH Việt Nam Grand Prix sẽ tiếp tục phối hợp để theo dõi chặt chẽ tình hình dịch bệnh trong thời gian tới, để sắp xếp lịch đua thay thế phù hợp với điều kiện tình hình khi dịch bệnh được kiểm soát vào thời gian thích hợp nhất trong năm 2020.

Trước đó, chặng đua tại Trung Quốc (19/4) đã bị hoãn do lo ngại sự lây lan của dịch Covid-19. Chặng đua tại Bahrain (22/3) ban đầu được thông báo sẽ diễn ra mà không có khán giả. Tại Hà Lan, BTC khống chế chỉ cho khoảng 100 khán giả vào xem.

“Với sự lan rộng của dịch Covid-19 trên phạm vi toàn cầu, việc đón tiếp một lượng lớn khán giả, các du khách nước ngoài tập trung tại sự kiện là điều không nên làm lúc này. Người hâm mộ có thể theo dõi chặng đua trên sóng truyền hình”, trích thông báo của ban tổ chức chặng đua F1 tại Bahrain. Tuy nhiên, trong thông báo mới nhất thì chặng đua này cũng bị hoãn.

>>> Chủ tịch Hà Nội: Có thể dừng giải đua F1 nếu dịch Covid-19 diễn biến phức tạp

Hôm 9/3, Tổng cục Thể dục thể thao có văn bản yêu cầu tạm dừng hoặc lùi thời gian tổ chức các lớp tập huấn và các giải thể thao quốc gia trong tháng 3. Cùng với đó, kế hoạch cử các đội tuyển đi tập huấn, thi đấu nước ngoài và các đoàn cán bộ đi công tác nước ngoài cũng bị lùi lại cho tới hết quý I.

Formula 1 VinFast Vietnam Grand Prix 2020 là một trong những chặng đua được trông đợi nhất trong mùa giải năm nay. FIA, F1, Uỷ ban Nhân dân thành phố Hà Nội, VMA và VGPC sẽ nỗ lực hết sức để ngay khi dịch COVID-19 được kiểm soát sẽ là thời điểm tổ chức sự kiện.

Hồng Anh