Hà Nội: Đào Nhật Tân rục rịch đón Tết

Thế Đoàn|19/12/2019 02:01
Theo dõi Môi trường & Cuộc sống trên

Moitruong.net.vn – Thời tiết tiếp tục nắng ấm, nhiều cành đào ở Nhật Tân đã bung hoa nở sớm đón Tết dương lịch.

Mặc dù còn hơn một tháng nữa mới đến Tết Nguyên đán Canh Tý, nhưng nhiều cành đào ở Nhật Tân – làng đào lớn nhất Thủ đô, đã nở hoa rực rỡ. Theo ghi nhận của phóng viên trong chiều ngày 18/12, tại chợ hoa Quảng An (phường Nhật Tân, quận Tây Hồ), nhiều loại đào đã được bày bán ngay ngoài chợ như: đào bích, đào phai, đào tuyết, … Các cành đào đều bung nở hoa, thu hút sự chú ý của nhiều người đi đường.

Nhiều cành đào nở rực rỡ đã được bày bán ngay ngoài chợ hoa Quảng An.

Một tiểu thương ở chợ cho biết: “Chúng tôi bán cũng được mấy hôm rồi. Thời tiết nắng ấm là một phần, chủ yếu vẫn là cho nở sớm để phục vụ khách có nhu cầu chơi đào. Trong vườn thì phần lớn đào vẫn chưa nở, những cành nào nở rộ thì mới cắt mang ra chợ bán. Cành nhỏ thì chỉ mấy chục thôi, cành lớn thì giao động hai đến ba trăm nghìn”.

Chị Nguyễn Hương Giang vừa mua một cành đào nhỏ chia sẻ: “Thực ra mình cũng không biết là bây giờ đã có đào nở thế này, vì hơn một tháng nữa mới đến Tết. Mình đi qua thấy hoa đào nở đẹp quá nên vào xem và mua một cành nhỏ để trên ban thờ cho có không khí xuân”.

Giá đào vẫn giao động như mọi năm, cành nhỏ giá từ 70.000 – 100.000 đồng, cành lớn giá từ 200.000 – 300.000 nghìn đồng, thậm chí có cành giá lên đến tiền triệu.

Vào thăm làng hoa Nhật Tân, theo quan sát của phóng viên phần lớn đào mới được tuốt lá, nhú nụ xanh, chỉ có số ít là bung nở. Người trồng đào đã có những biện pháp như buộc ni-long, một số cây có giá trị cao như đào Thất Thốn được đưa vào phòng điều hòa nhằm “hãm” cho đào nở đúng dịp Tết cổ truyền.

Trao đổi với PV, ông Nguyễn Trọng Mẫn – Phó giám đốc Hợp tác xã nông nghiệp dịch vụ tổng hợp Nhật Tân cho biết: “Hiện nay trên địa bàn phường có khoảng 70 héc-ta đất trồng đào. Do thời tiết nắng ấm nên nhiều vườn đào đã có hoa nở. Một phần là cho nở để phục vụ những khách có nhu cầu chơi đào sớm. Còn phần lớn đào mới chỉ nhú nụ xanh chờ đến Tết mới nở rộ”.

Những cây đào Nhật Tân chính vụ vẫn đang nhú nụ chờ bung nở trong dịp Tết Nguyên Đán Canh Tý 2020.

Thế Đoàn

   
Bài liên quan
  • Nhiều đợt rét đậm tập trung vào đầu năm 2020
    Moitruong.net.vn – Trong tháng 1 và 2/2020 sẽ có khoảng 3-5 đợt rét đậm, nhưng không kéo dài. Trong thời gian này đề phòng khả năng xảy ra băng giá, mưa tuyết ở khu vực vùng núi thuộc Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Hà Nội: Đào Nhật Tân rục rịch đón Tết