Hà Nội: Giải tỏa “nút thắt cổ chai” trên đường Trường Chinh

(Moitruong.net.vn) –  262 hộ dân thuộc phường Khương Thượng, quận Đống Đa, Hà Nội sẽ phải di dời, giải tỏa để giải phóng khu vực “nút thắt cổ chai” vốn gây bức xúc về giao thông trên đường Trường Chinh.

duong truong chinh

Công tác tháo dỡ đang diễn ra tại đường Trường Chinh

Theo lãnh đạo UBND phường Khương Thượng, từ sáng 2/10 các đơn vị chức năng bắt đầu thực hiện nhiệm vụ giải phóng mặt bằng đã tiến hành quây rào trên tuyến đường Trường Chinh (từ Tôn Thất Tùng đến nút giao Vương Thừa Vũ) để tiến hành công tác giải tỏa.

Được biết, trong đợt giải phóng mặt bằng lần này có tất cả 262 hộ dân phải di dời, trong đó có 30 hộ đã trả lại mặt bằng, những hộ còn lại cũng đã được gửi thông báo từ đầu tháng 9 vừa qua.

Sáng 3/10, ông Nguyễn Hoàng Thắng, Chủ tịch UBND phường Khương Thượng (quận Đống Đa) cho biết phường đang phối hợp với chủ đầu tư tiến hành giải phóng mặt bằng tuyến đường Trường Chinh, đoạn “nút thắt cổ chai” gây tắc đường thời gian qua.

“Đối với những hộ dân còn vướng mắc, UBND phường sẽ kiên quyết xử lý để bàn giao mặt bằng cho đơn vị thi công tuyến đường”, ông Thắng nói.

Theo đó, đơn vị thực hiện giải phóng mặt bằng đã quây rào trên tuyến đường Trường Chinh để tiến hành công tác giải tỏa nhằm đảm bảo an toàn giao thông, an toàn lao động và vệ sinh môi trường.

Theo kế hoạch được UBND quận Đống Đa phê duyệt, đến hết tháng 11/2017 sẽ cơ bản hoàn thành công tác giải phóng mặt bằng. Đại điện chủ đầu tư là Ban Quản lý Đầu tư Xây dựng Công trình Dân dụng và Công nghiệp Thành phố Hà Nội, việc giải tỏa mặt bằng sẽ được thực hiện tùy vào tình hình giao thông nhưng sẽ không thực hiện trong khung giờ cao điểm.

H.Thu (T/h)