(Moitruong.net.vn) – Qua kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm (ATTP) trên địa bàn quận Ba Đình, TP.Hà Nội, cơ sở sản xuất bánh trung thu Nhọ Nồi đã không xuất trình được giấy tờ liên quan, nguyên liệu sản xuất không rõ nguồn gốc.
TP.Hà Nội tạm đình chỉ cơ sở sản xuất bánh trung thu
Theo đó, chiều 15/9 đoàn kiểm tra liên ngành ATTP của Hà Nội do Phó giám đốc Sở Y tế Trần Văn Chung làm trưởng đoàn đã kiểm tra công tác đảm bảo ATTP dịp Tết Trung thu trên địa bàn quận Ba Đình.
Qua kiểm tra, đoàn đã phát hiện sai phạm tại 2/3 số cơ sở.
Cụ thể, tại thời điểm kiểm tra tiệm bánh Nhọ Nồi, thuộc Công ty TNHH Nhọ Nồi (địa chỉ 144 phố Phó Đức Chính, phường Trúc Bạch, quận Ba Đình), đơn vị này đã không xuất trình được các giấy tờ pháp lý liên quan, chưa có giấy phép hoạt động do Sở Công Thương Hà Nội cấp theo quy định.
Tại cơ sở sản xuất bánh ngọt, bánh trung thu của công ty TNHH Nhọ Nồi (144 phố Phó Đức Chính, phường Trúc Bạch), chủ cơ sở không xuất trình được các giấy tờ pháp lý liên quan, khu vực sản xuất mất vệ sinh, nguyên liệu không rõ nguồn gốc để lẫn với thành phẩm, trên sản phẩm không ghi tên cơ sở sản xuất…
Đoàn kiểm tra đã lập biên bản tạm đình chỉ hoạt động của cơ sở này, thu hồi toàn bộ sản phẩm, đồng thời giao cho UBND quận Ba Đình xử lý, tái kiểm tra.
Ngoài ra, khi đoàn kiểm tra tiến hành kiểm tra tại cơ sở sản xuất bánh trung thu Tùng Lâm (100 Phó Đức Chính), mặc dù cơ sở xuất trình được đầy đủ hồ sơ pháp lý tuy nhiên thực tế khu vực sản xuất vẫn còn chưa đảm bảo ATTP như: các cửa sổ chưa có lưới chắn côn trùng, nhân viên làm bánh không có đủ đồ bảo hộ.
Đặc biệt, thời điểm kiểm tra là ngày 15/9 nhưng một số vỏ bánh đã ghi ngày sản xuất là 16/9. Đoàn kiểm tra yêu cầu cơ sở khắc phục các lỗi trên trong thời gian 1 tuần, giao UBND quận kiểm tra lại nếu còn vi phạm sẽ yêu cầu đình chỉ hoạt động.
Cũng trong sáng 15/9, Đoàn kiểm tra liên ngành TƯ về ATTP cũng đã phối hợp với Sở Y tế Hà Nội kiểm tra đột xuất công ty cổ phần bánh ngọt Anh Hòa (55 Khuất Duy Tiến, quận Thanh Xuân).
Hồng Nhung (th)