Hà Nội: Tăng cường phòng chống dịch Covid-19 dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5

Thế Đoàn – Trần Đức|29/04/2021 12:30
Theo dõi Môi trường & Cuộc sống trên

Moitruong.net.vn – Để đảm bảo các điều kiện đón tiếp người dân Thủ đô và du khách trong dịp nghỉ lễ 4 ngày, Ban quản lý các bảo tàng, khu di tích, danh lam thắng cảnh, cơ sở tôn giáo ở Hà Nội đang đẩy mạnh các biện pháp phòng, chống dịch trong bối cảnh dịch Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp.

XEM VIDEO: Hà Nội tăng cường phòng chống dịch Covid-19 dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5

Ngày 27/4, Sở Du lịch Hà Nội ban hành Văn bản số 291/SDL-QLCSLT về việc tăng cường thực hiện biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong hoạt động du lịch trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Sở Du lịch yêu cầu các đơn vị tuân thủ “thông điệp 5K” của Bộ Y tế (Khẩu trang – Khử khuẩn – Khoảng cách – Không tập trung đông người – Khai báo y tế); đẩy mạnh khai báo y tế bằng mã QR code; cài đặt, sử dụng ứng dụng Bluezone.

Đối với các điểm tham quan du lịch, cần chủ động phối hợp với các doanh nghiệp, lữ hành điều phối các đoàn khách tham quan, hạn chế tập trung đông người cùng thời điểm; theo dõi tình hình sức khỏe của du khách.

Du khách và người dân Thủ đô đến thăm quan Văn Miếu Quốc Tử Giám đều phải đeo khẩu trang, khai báo y tế và đo thân nhiệt

Đối với các đơn vị lữ hành, vận chuyển khách du lịch, hướng dẫn viên du lịch, phải thực hiện các biện pháp bảo đảm an toàn phòng, chống dịch, như: Đo thân nhiệt khách trước khi khởi hành; yêu cầu khách, lái xe đeo khẩu trang trong suốt hành trình; khai báo y tế, bố trí xà phòng, dung dịch sát khuẩn cho du khách; vận chuyển đúng số lượng khách trên từng loại phương tiện theo quy định.

Đối với các cơ sở lưu trú du lịch, cần nghiêm túc thực hiện việc khai báo y tế, khai báo lưu trú trực tuyến đối với khách theo quy định; nâng cao tinh thần trách nhiệm trong công tác phòng, chống cháy nổ, an ninh trật tự, an toàn thực phẩm, vệ sinh môi trường.

Lãnh đạo TP Hà Nội đã quyết định dừng tổ hoa và phố đi bộ hồ Hoàn Kiếm trong dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5

Theo ghi nhận của phóng viên ti các đim đến ni tiếng ca Thđô Hà Ni, như: Bo tàng Dân tc hc Vit Nam, Văn Miếu – Quc T Giám, Nhà tù Ha Lò, đền Ngc Sơn, đền Quán Thánh, chùa Trn Quc, ph Tây H… cũng đã tăng cường các bin pháp phòng, chng dch mc cao nht nhm thc hin khn trương, nghiêm túc các chđạo ca Trung ương và thành ph Hà Ni trong vic trin khai công tác ngăn nga dch Covid-19 bùng phát tr li.

Thành phố Hà Nội đã đẩy mạnh tuyên truyền, yêu cầu người dân và du khách thực hiện nghiêm túc thông điệp 5K của Bộ Y tế

Các điểm du lịch đã t chc phun kh khun, v sinh toàn bb mt t trưng bày, bàn ghế khu vc đón tiếp khách cũng nhưtăng cường nhắc nhở đeo khẩu trang, đo thân nhiệt và rửa tay bằng nước sát khun tay v trí ra, vào khu tham quan…

Anh Nguyễn Văn Mạnh (Nam Định) cho biết: “Kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5 tôi lựa chọn đưa gia đình lên Hà Nội để du lịch. Khi đến tham quan các nơi thì đều thấy nhiều biển cảnh báo, tuyên truyền về việc đeo khẩu trang, quy tắc 5K phòng chống dịch. Khi vào Văn Miếu Quốc Tử Giám thì được khai báo y tế online và đo thân nhiệt nên tôi cảm thấy rất yên tâm khi đến du lịch ở Thủ đô”.

Đáng chú ý, bên cạnh phương pháp khai báo y tế truyền thống, 100% điểm đến di sản nổi tiếng của Hà Nội đều đã niêm yết mã QR, tạo điều kiện nhanh chóng, thuận lợi cho du khách thực hiện quy định của Bộ Y tế.

Người dân và du khách được hướng dẫn quét mã QR, khai báo y tế online rất thuận tiện

Việc sẵn sàng, chủ động phòng, chống dịch của Hà Nội cho thấy những nỗ lực của chính quyền các cấp nhằm hạn chế thấp nhất nguy cơ dịch Covid-19 bùng phát trở lại vào dịp nghỉ lễ dài ngày, bảo đảm điều kiện đón tiếp tốt nhất, đáp ứng nhu cầu vui chơi, giải trí của người dân Thủ đô và du khách cả nước.

Thế Đoàn – Trần Đức

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Hà Nội: Tăng cường phòng chống dịch Covid-19 dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5