Hà Nội tổ chức khai giảng năm học mới trực tiếp không quá 45 phút

Bảo An|26/08/2020 10:00
Theo dõi Môi trường & Cuộc sống trên

Moitruong.net.vn – Với các lễ khai giảng năm học mới 2020-2021, trẻ mầm non ở Hà Nội khai giảng trong lớp; học sinh Tiểu học, THCS, THPT khai giảng tại sân trường và không quá 45 phút.

Tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống COVID-19 thành phố Hà Nội chiều 25/8, ông Chử Xuân Dũng, Giám đốc Sở GD&ĐT thông báo kế hoạch khai giảng năm học mới 2020-2021.

Để tổ chức Lễ Khai giảng năm học mới và thực hiện phòng chống dịch, Sở GD&ĐT Hà Nội đã yêu cầu đối với trưởng phòng GD&ĐT quận, huyện, thị xã; hiệu trưởng các trường mầm non, tiểu học, THCS, THPT và giám đốc trung tâm GDNN-GDTX.

Theo đó, Lễ Khai giảng năm học mới 2020 – 2021 được tổ chức thống nhất trên địa bàn TP vào sáng 5/9 theo hình thức trực tiếp tập trung tại trường học, cơ sở giáo dục. Chương trình khai giảng ngắn gọn, trang trọng, ý nghĩa, đảm bảo an toàn (thời gian không quá 45 phút); thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo quy định của Trung ương, TP và liên ngành.

Các trường không tập trung học sinh luyện tập; không diễu hành; không thả bóng bay; không tổ chức văn nghệ trong buổi lễ. Phụ huynh không đưa con vào trường, không tụ tập trước cổng, đeo khẩu trang khi đưa đón con em.

Lễ khai giảng của khối tiểu học, THCS, THPT, trung tâm giáo dục thường xuyên diễn ra từ 7h30 và kết thúc trước 8h15. Trường diện tích rộng có thể cho học sinh các khối tham dự khai giảng nhưng đảm bảo yêu cầu giãn cách và đeo khẩu trang. Nếu diện tích không cho phép, nhà trường ưu tiên học sinh đầu cấp, các lớp cử đại diện tham dự, số học sinh còn lại theo dõi từ trên lớp.

Trường mầm non tổ chức khai giảng tại lớp, không tập trung tại sân trường. Thời gian từ 8h30 đến 10h, không quá 60 phút.

Hà Nội khai giảng năm học mới trực tiếp tại trường, không quá 45 phút

Sở GD&ĐT Hà Nội yêu cầu trước ngày khai giảng 5/9, giáo viên và học sinh phải khai báo y tế, trường hợp có dấu hiệu bệnh không được tham dự. Các trường chuẩn bị máy đo thân nhiệt, nước rửa tay, tổ chức vệ sinh, khử khuẩn trước ngày học sinh tựu trường.

Năm học 2020-2021, toàn thành phố có 2.794 trường học, tăng 44 trường so với năm học trước; trên 2,1 triệu học sinh, tăng trên 67.000 em, nhiều nhất cả nước.

Cùng ngày, Sở Y tế và Sở GD&ĐT Hà Nội có văn bản hướng dẫn liên ngành về việc phòng, chống dịch COVID-19 đầu năm học 2020-2021. Sở yêu cầu học sinh nghiêm túc chấp hành những quy định về phòng, chống dịch; đeo khẩu trang khi đến trường, trên đường từ trường về nhà và nơi công cộng; thường xuyên rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn tay nhanh; không dùng chung các đồ dùng cá nhân.

Phụ huynh học sinh có trách nhiệm phối hợp chặt chẽ với nhà trường trong việc kiểm tra sức khỏe, đo thân nhiệt cho con trước khi đến trường; khi đến trường chấp hành nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch, không tập trung đông người trước cổng trường.

Đảm bảo an ninh, an toàn và y tế trường học, các trường tiếp tục quán triệt đến cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh nâng cao ý thức trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới. Bên cạnh đó, chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ, chất tẩy rửa để thực hiện tổng vệ sinh khử khuẩn trường, lớp trước khi đón học sinh tới trường và duy trì thực hiện vệ sinh trường, lớp hằng ngày.

Các trường học, cơ sở giáo dục triển khai các giải pháp đảm bảo an ninh, an toàn trường học; rà soát, kiểm tra cơ sở vật chất, hệ thống điện, cây xanh, hệ thống cấp thoát nước… đảm bảo an toàn tuyệt đối cho học sinh, cán bộ giáo viên, nhân viên khi tổ chức, tham gia các hoạt động giáo dục và dạy học trong nhà trường; đặc biệt lưu ý các giải pháp đảm bảo an toàn trong việc sử dụng phương tiện ô tô đưa đón học sinh (nếu có)…

Bảo An

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Hà Nội tổ chức khai giảng năm học mới trực tiếp không quá 45 phút