Hà Nội: Tuyến đường nối 3 quận nội thành ngập trong rác thải

Moitruong.net.vn

– Thời gian gần đây, một số người dân vô ý thức đã đổ trộm nhiều loại rác thải, phế thải xây dựng, … trên đoạn đường Nguyễn Văn Huyên kéo dài thuộc địa phận phường Xuân La, quận Tây Hồ.

VIDEO: Hà Nội: Tuyến đường nối 3 quận nội thành ngập trong rác thải

Người dân trên đoạn đường Nguyễn Văn Huyên kéo dài phản ánh đến tòa soạn Moitruong.net.vn về tình trạng nhiều bãi rác thải tự phát tràn lan cả ra đường gây ô nhiễm môi trường, mất cảnh quan đô thị.

PV đã đến đây để ghi nhận sự việc. Cụ thể, tại đoạn đường đang thi công dự án cầu vượt trên đường Nguyễn Văn Huyên kéo dài, rác thải đủ loại, từ rác thải sinh hoạt, đồ gia dụng hỏng, phế thải xây dựng… tất cả đều bị đổ thẳng ra vỉa hè, tràn cả ra lòng đường, bốc mùi xú uế.

Bãi rác tràn cả ra lòng đường Nguyễn Văn Huyên kéo dài, nằm trên địa phận phường Xuân La, quận Tây Hồ.

Theo một số người dân ở đây cho biết, lợi dụng lúc trời tối nhiều người thiếu ý thức đã đổ trộm những loại rác thải này ra đường rồi bỏ đi. “Lâu ngày không có đơn vị nào thu gom, dọn dẹp nên người đi đường tưởng đây là bãi rác, họ cứ tiện tay vứt ra thôi. Bãi rác nằm giáp ranh hai quận, có ai thu gom đâu” – Một người dân bức xúc.

Đủ các loại rác thải, phế thải xây dựng, … tràn lan trên đường mặc dù có biển “Cấm đổ rác”.

Cô Nguyễn Thị Kim Dung – người dân sống tại đường Nguyễn Văn Huyên, chia sẻ: “Đoạn đường đẹp như thế này nhưng lại xuất hiện một số bãi rác thải rất mất vệ sinh. Thứ nhất là gây ô nhiễm cho người dân ở đây, thứ hai là gây cản trở cho người tham gia giao thông qua lại, người đi bộ phải đi xuống lòng đường rất nguy hiểm. Thứ ba, đang dịch virus Corona như vậy chúng ta càng phải vệ sinh sạch sẽ hơn”.

Người đi bộ phải đi xuống lòng đường vì các bãi rác đã “nuốt” hết vỉa hè.

Đường Nguyễn Văn Huyên kéo dài kết nối 3 quận Cầu Giấy – Bắc Từ Liêm – Tây Hồ, có 8 làn xe hai bên, với 4 làn dành cho ôtô và 4 làn xe máy, được thông xe từ ngày 8/10/2019. Tổng chiều dài đoạn đường là 2,9km do Ban quản lý đầu tư và xây dựng Khu đô thị mới Hà Nội làm chủ đầu tư với tổng kinh phí gần 39 tỷ đồng.

Trước tình trạng đổ trộm rác thải, phế thải tràn lan trên đường Nguyễn Văn Huyên kéo dài, người dân sống tại đây kiến nghị: “Chúng tôi có nguyện vọng là các cơ quan có liên quan sớm xử lý bãi rác thải này. Thực hiện cái chủ trương văn minh đô thị cũng như phòng chống dịch virus Corona hiện nay, để người dân an tâm sinh sống”.

Đề nghị UBND phường Xuân La sớm có biện pháp khắc phục tình trạng trên, trả lại cảnh quan môi trường, đảm bảo an toàn giao thông. Đồng thời xử lý nghiêm những người có hành vi đổ trộm rác thải, phế thải, … theo quy định của pháp luật.

Thế Đoàn