Hà Nội yêu cầu công khai đường dây nóng để phụ huynh phản ánh về lạm thu trường học

Moitruong.net.vn

– Sở GD&ĐT Hà Nội yêu cầu các đơn vị trực thuộc phải thực hiện nghiêm túc các quy định về công tác thu, chi, tuyệt đối không để xảy ra sai phạm và công bố số điện thoại đường dây nóng, cử cán bộ thường trực tiếp nhận thông tin phản ánh tiêu cực tại địa phương

Sở GD&ĐT Hà Nội vừa có công văn về việc triển khai công tác kiểm tra, thanh tra đầu năm học 2020-2021.

Sở này yêu cầu các phòng GD&ĐT tập trung kiểm tra hai nội dung gồm: Tổ chức thu chi năm học 2020-2021 và việc thực hiện các quy định bảo đảm an toàn trường học. Các đơn vị phải thực hiện nghiêm túc các quy định về công tác thu, chi, tuyệt đối không để xảy ra sai phạm.

Ảnh minh họa.

Sở GD&ĐT Hà Nội yêu cầu các phòng công khai đường dây nóng, đồng thời cử cán bộ trực tiếp tiếp nhận thông tin phản ánh tiêu cực tại địa phương, tổ chức kiểm tra đột xuất khi có dấu hiệu vi phạm và xử lý nghiêm (nếu có).

Phòng GD&ĐT chịu trách nhiệm trước UBND quận, huyện, thị xã và sở GD&ĐT về công tác quản lý giáo dục trên địa bàn. Sở GD&ĐT cũng sẽ kiểm tra một số đơn vị khi có thông tin phản ánh.

Ngoài ra, Hà Nội cũng yêu cầu các đơn vị quan tâm kiểm tra việc thực hiện các quy định về chương trình, sách giáo khoa, hồ sơ, sổ sách trong nhà trường. Trong đó chú ý đến việc tổ chức trang bị, quản lý và sử dụng sách giáo khoa, tài liệu tham khảo trong trường tiểu học. Các đơn vị, cá nhân không được ép buộc học sinh phải mua tài liệu tham khảo.

Năm học 2020-2021, quy mô giáo dục Hà Nội có 2.800 trường học với hơn 2,1 triệu học sinh.

Hồng Minh