Hà Tĩnh: Ăn phải nấm độc, 4 người trong gia đình phải nhập viện cấp cứu

(Moitruong.net.vn) – Sáng ngày 20/7, thông tin từ Bệnh viện đa khoa tỉnh Hà Tĩnh cho biết, các y bác sĩ vừa tiến hành cấp cứu, điều trị thành công cho 4 người trong một gia đình bị ngộ độc nấm rừng trú tại thôn 4, xã Cẩm Mỹ, huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh.

Bệnh nhân được các bác sỹ điều trị tại bệnh viện

BS. Trần Tiền – Khoa cấp cứu – Chống độc, Bệnh viện đa khoa Hà Tĩnh cho biết: “Bệnh nhân nhập viện trong tình trạng tỉnh táo, có biểu hiện buồn nôn, đau quặn bụng và đi ngoài phân lỏng. Đối với trường hợp của 4 bệnh nhân này, sau khi làm các xét nghiệm lâm sàng cần thiết thì chúng tôi xử trí truyền dịch, than hoạt tính. Đến thời điểm hiện tại, tình trạng sức khỏe của 4 bệnh nhân này đã ổn định”.

Trao đổi với PV Moitruong.net.vn, bệnh nhân Lê Thị Thái (83 tuổi) cho hay: “Tối ngày 19/7 con trai tôi đi rừng về hái được nhiều nấm tươi, đây là loại nấm giống như loại mà người dân trong thôn đã từng ăn. Sau khi nhặt rửa, con dâu chế biến cho cả nhà cùng ăn, ăn xong khoảng 30 phút thì cả 4 người chúng tôi có cảm giác ngứa họng, đau bụng và đi ngoài nhiều lần. Nghi bị ngộ độc nên họ hàng đưa chúng tôi đến bệnh viện để cấp cứu, điều trị”.

Do được đưa đến bệnh viện kịp thời và được các y bác sỹ làm các xét nghiệm chẩn đoán, nhanh chóng tiến hành rửa dạ dày, truyền dịch, dùng thuốc giải độc nên tình trạng của 4 bệnh nhân đã qua giai đoạn nguy hiểm và dần ổn định.

Hiện tại, bệnh nhân đã tỉnh táo, tiếp xúc tốt, không còn triệu chứng đau bụng, đau đầu. Bác sỹ cũng khuyến cáo người dân không ăn các loại nấm rừng lạ, tránh nguy hiểm đến sức khỏe và tính mạng.

Ngọc Trâm