Hải Dương: Phát hiện cơ sở sản xuất trộn lưu huỳnh vào củ riềng xay nhỏ để đem đi tiêu thụ

– Công an tỉnh Hải Dương vừa kiểm tra, bắt quả tang một cơ sở sản xuất trộn lưu huỳnh (diêm sinh) vào củ riềng xay nhỏ để đem đi tiêu thụ.

>>> Châu Âu: Lở tuyết và ngập lụt, người dân phải sơ tán

>>> Kiên Giang: Tăng cường đề phòng công tác phòng cháy, chữa cháy rừng trong mùa khô

Lực lượng chức năng phát hiện cơ sở này đã sử dụng phụ gia, chất hỗ trợ chế biến thực phẩm là lưu huỳnh

Ngày 15/1, tổ công tác của Phòng Cảnh sát Phòng, chống tội phạm về môi trường đã phối hợp với Chi cục quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản (Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hải Dương), Công an xã Tiền Tiến, huyện Thanh Hà kiểm tra cơ sở sản xuất riềng xay của gia đình bà Nguyễn Thị Linh (sinh năm 1970) và chồng là Nguyễn Văn Khánh (sinh năm 1966), có địa chỉ tại xóm Đồng Neo, thôn Cập Thượng, xã Tiền Tiến, huyện Thanh Hà (Hải Dương) có dấu hiệu vi phạm pháp luật về vệ sinh an toàn thực phẩm.

Qua kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện cơ sở này đã sử dụng phụ gia, chất hỗ trợ chế biến thực phẩm là lưu huỳnh (diêm sinh) và chất tạo màu vàng không có nguồn gốc xuất xứ, hóa đơn chứng từ để trộn vào củ riềng đã được xay nhỏ.

Tại cơ sở, lực lượng chức năng đã phát hiện 24 kg lưu huỳnh, 500 kg củ riềng, 400 kg củ riềng đã rửa sạch và đang ủ lưu huỳnh, 400 kg riềng thành phẩm đã xay nhỏ và được trộn bột màu vàng. Bước đầu, chủ cơ sở khai nhận sản xuất riềng xay để bán tại chợ Hội Đô, thành phố Hải Dương.

Cơ quan chức năng đã lập biên bản, niêm phong toàn bộ tang vật và gửi mẫu đi phân tích tại Trung tâm dịch vụ Khoa học kỹ thuật – Viện Kiểm nghiệm An toàn vệ sinh thực phẩm quốc gia để làm căn cứ xử lý theo quy định của pháp luật.

Bích Thuần (t/h)