Hai người tử vong do ngộ độc nấm

(Moitruong.net.vn) – Chiều ngày 2/4, thông tin từ UBND xã Thuận Hòa, huyện Vị Xuyên (tỉnh Hà Giang) cho biết, địa phương này vừa xảy ra một vụ ngộ độc nấm. Vụ ngộ độc khiến hai người tử vong, hai người đang được cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Giang.

Hai bệnh nhân còn lại đang được cấp cứu tại bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Giang

Trước đó, vào khoảng 7h sáng ngày 28/3, gia đình ông Sùng Diu Hồng, thôn Khau Mèng, xã Thuận Hòa đã hái khoảng 200g nấm đem về nhà nấu canh cho bốn người trong gia đình ăn sáng.

Tuy nhiên, đến khoảng 15h cùng ngày, bốn người trong gia đình gồm: Ông Sùng Diêu Hồng (SN 1966, chủ hộ), Thào Thị Vá (SN 1970, vợ ông Hồng), Ly Thị Pà (SN 1995, con dâu ông Hồng) và Sùng Văn Hoành (SN 1990, con trai ông Hồng) đều xuất hiện triệu chứng đau đầu, buồn nôn và đi ngoài.

Do chủ quan, đến khoảng 23h30 cùng ngày, người thân và hàng xóm mới đưa 4 nạn nhân đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Giang cấp cứu, điều trị.

Mặc dù được các bác sỹ tận tình cứu chữa theo đúng pháp đồ chống độc, tuy nhiên, do ngộ độc nặng, đến nay các bệnh nhân Sùng Văn Hoành và Thào Thị Vá đã tử vong tại bệnh viện.

Hiện, hai bệnh nhân còn lại đang được cấp cứu, điều trị tích cực.

Hướng Dương