Hải Phòng cho phép quán cà phê, nhà hàng mở cửa trở lại

Minh Hạnh|01/03/2021 09:30
Theo dõi Môi trường & Cuộc sống trên

Moitruong.net.vn – Nới lỏng một số biện pháp phòng chống Covid-19, hoạt động kinh doanh ăn uống trong nhà cùng một số hoạt động kinh doanh khác được TP Hải Phòng cho phép mở cửa trở lại từ 1/3.

Ngày 28/2, UBND TP Hải Phòng ban hành Thông báo Kết luận của Chủ tịch UBND thành phố, Trưởng ban Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 thành phố Nguyễn Văn Tùng tại cuộc họp trực tuyến với các quận, huyện trên địa bàn thành phố về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Theo đó, kể từ ngày 1/3, thành phố tiếp tục thực hiện nghiêm việc khai báo y tế và các quy định về phòng chống dịch bệnh Covid-19. Giữ khoảng cách an toàn khi tiếp xúc (1m); không được tập trung quá 20 người tại nơi công cộng, ngoài phạm vi công sở.

Tiếp tục tạm đình chỉ các hoạt động: Lễ hội, nghi lễ tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự; các giải đấu thể thao; tổ chức ăn uống tập thể (đám hiếu, hỉ, tiệc liên hoan…) tập trung quá 20 người.

Hải phòng tiếp tục đình chỉ các hoạt động lễ hội, nghi lễ tôn giáo,… và không được tập trung quá 20 người tại nơi công cộng, ngoài phạm vi công sở.

Các cơ sở kinh doanh, dịch vụ không thiết yếu tại các khu, điểm vui chơi, giải trí; cơ sở làm đẹp, karaoke, massage, quán bar, vũ trường, rạp chiếu phim, điểm cung cấp dịch vụ internet công cộng, trò chơi điện tử, phòng khám nha khoa.

Dịch vụ du lịch lữ hành, thể dục thể thao, thể hình tại phòng tập gym, yoga, bi-a, hoạt động thể thao trong nhà, hoạt động thể thao võ thuật có tiếp xúc trực tiếp; công viên, vườn hoa; dịch vụ ăn uống đường phố.

Bên cạnh đó, thành phố cũng quy định, 70% số đầu xe của các hãng xe taxi trên địa bàn thành phố, chỉ được vận chuyển không quá 50% số người cho phép đối với mỗi phương tiện và phải thực hiện các quy định về phòng chống dịch bệnh. Xe đưa đón công nhân từ Hải Dương về Hải Phòng; các bến phà, đò ngang tiếp giáp tỉnh Hải Dương.

Về dạy và học trực tiếp tại các trường học, cơ sở giáo dục trên địa bàn, thành phố giao Sở Giáo dục và Đào tạo chỉ đạo chuẩn bị các điều kiện để dự kiến hoạt động trở lại vào ngày 8/3.

Ngoài ra, không thực hiện xét nghiệm dịch vụ SARS-CoV-2. Giao Sở Y tế thực hiện việc lấy mẫu xét nghiệm theo định hướng của thành phố và chủ động chỉ đạo các cơ sở xét nghiệm triển khai thực hiện.

Các công nhân từ các vùng có dịch vào Hải Phòng phải thực hiện lấy mẫu xét nghiệm, khi có kết quả âm tính với SARS-CoV-2 thì mới được vào các Doanh nghiệp làm việc.

Đối với những công nhân đến từ Hải Dương thì phải có kết quả âm tính trước khi vào thành phố, khi vào thành phố phải thực hiện cách ly y tế tập trung theo quy định và lấy mẫu xét nghiệm, trường hợp có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 mới được vào doanh nghiệp làm việc. Giao Sở Y tế chủ động phối hợp với các doanh nghiệp triển khai thực hiện.

Như vậy, thay vì chỉ các cửa hàng kinh doanh nhu yếu phẩm được hoạt động thì nay thành phố đã cho phép các hoạt động ăn uống trong nhà như: quán cà phê, nhà hàng… được hoạt động trở lại.

Minh Hạnh

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Hải Phòng cho phép quán cà phê, nhà hàng mở cửa trở lại