hồ Tây

Nguyên nhân san hô biển Côn Đảo bị tẩy trắng, chết diện rộng
Hiện tượng san hô tẩy trắng trên diện rộng là hậu quả của nhiệt độ nước biển gia tăng bất thường vượt ngưỡng 30 độ C, dẫn đến tảo cộng sinh trong san hô rời khỏi cơ thể san hô, làm cho khung xương san hô bị mất màu.
 • [VIDEO] Bắt đầu trồng sen Bách Diệp tại Hồ Tây
  Dự án khôi phục và bảo tồn, phát triển sen Bách Diệp tại hồ Tây đang được UBND quận Tây Hồ, Hà Nội triển khai từ giữa tháng 2 đến tháng 11. Hiện những cây sen đầu tiên bắt đầu được đem ra trồng tại một số hồ nhỏ xung quanh và cho kết quả khả quan.
 • [VIDEO] Khôi phục Sen Hồ Tây
  Sen Hồ Tây hay còn gọi là sen Bách Diệp, được trồng ở các hồ nhỏ quanh Hồ Tây từ thế kỷ 11. Giống sen này có tới 100 cánh và thường được dùng ướp trà. Tuy nhiên, do nhiều nguyên nhân, hiện nay diện tích trồng loại sen này đang bị thu hẹp đáng kể. Để góp phần bảo tồn và tiến tới nhân rộng diện tích trồng loại sen này, mới đây các cơ quan chức năng đã thực hiện dự án nhằm khôi phục loại sen này và gắn với phát triển du lịch tại địa phương.
 • Khôi phục sen Hồ Tây
  Sen Hồ Tây hay còn gọi là sen Bách Diệp, thường được trồng ở các hồ nhỏ quanh Hồ Tây từ thế kỷ 11. Giống sen này có tới 100 cánh và thường được dùng để ướp trà. Tuy nhiên, do nhiều nguyên nhân, hiện nay diện tích trồng loại sen này đang bị thu hẹp đáng kể. Để góp phần bảo tồn và tiến tới nhân rộng diện tích trồng sen Hồ Tây, mới đây các cơ quan chức năng đã thực hiện dự án nhằm khôi phục loại sen này và gắn với phát triển du lịch tại địa phương.
 • Hà Nội cho phép kinh doanh sân tập golf, lướt ván ở Hồ Tây
  Hà Nội cho phép kinh doanh sân tập golf trên mặt nước. Những hoạt động khác cũng được phép kinh doanh như bơi, lặn; bơi thuyền, canô, xe đạp nước, lướt ván; xe điện bánh lốp, xe đạp, xích lô du lịch trên các tuyến đường dạo quanh hồ Tây...