Ứng phó thảm họa California chi hàng triệu USD

– Ngày 8/1, Thống đốc bang California, Mỹ, ông Gavin Newsom đã ề xuất chi 305 triệu USD để cải thiện kế hoạch và ứng phó với các vụ cháy rừng, lở đất và động đất ở California, tập trung vào các nỗ lực sơ tán người già và người khuyết tật bị mắc kẹt trong các thảm họa gần đây.

>>> Thời tiết thất thường, dân trồng hoa”kẻ khóc người cười”

>>> Cảnh báo đến năm 2050 thế giới sẽ cạn kiệt cát và tài nguyên đất

Ảnh minh họa

Kế hoạch của Newsom cũng sẽ liên quan đến những nỗ lực tăng cường khả năng của California để mua thiết bị chữa cháy và các công cụ ứng phó khẩn cấp khác.

Thông báo của Newsom giúp đẩy mạnh việc giải quyết các vấn đề mà tiểu bang 40 triệu dân, đông nhất nước Mỹ phải đối mặt.

Cộng đồng Colfax ở phía Bắc California là một trong nhiều nơi ở chân đồi Sierra Nevada có nguy cơ cháy rừng cao. Tại đây, Newsom nói với các quan chức và phóng viên: “Chúng tôi đang đẩy mạnh kế hoạch. Hai năm vừa qua chúng tôi đã hứng chịu nhiều thiên tai. Chúng tôi đã mất 167 mạng sống do cháy rừng và lũ lụt”.

Mùa cháy rừng ở California, luôn nguy hiểm và thường xuyên gây chết người, đã kéo dài gần như quanh năm giữa nhiệt độ ấm lên và những đợt khô hạn kéo dài.

Minh An (T/h)