Học sinh đầu và cuối cấp ở Hải Dương được đến trường từ ngày 15/9

Moitruong.net.vn

– Trên cơ sở đề xuất của Sở GD&ĐT, ngày 10/9, UBND tỉnh Hải Dương đã có công văn đồng ý việc đi học trở lại một số khối lớp từ ngày 15/9/2021.

Ảnh minh họa.

Theo đó, UBND tỉnh Hải Dương thống nhất đề xuất của Sở Giáo dục và Đào tạo về việc cho phép học sinh các khối: lớp 1, lớp 5, lớp 6, lớp 9, lớp 10 và lớp 12 toàn tỉnh đến trường học từ ngày 15/9/2021.

Các trường chỉ thực hiện tổ chức dạy học 01 buổi/ngày (không tổ chức ăn bán trú), chưa tổ chức các hoạt động giáo dục kỹ năng sống do các công ty phối hợp tổ chức trong nhà trường.

Các trường được cho học sinh đi học trở lại, phải đáp ứng được Bộ tiêu chí đánh giá mức độ an toàn phòng, chống dịch Covid-19 trong cơ sở giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông và cơ sở giáo dục nghề nghiệp – giáo dục thường xuyên của tỉnh Hải Dương.

UBND tỉnh Hải Dương cũng đề nghị Sở Giáo dục và Đào tạo, chính quyền địa phương phối hợp với ngành Y tế tổ chức lấy mẫu xét nghiệm miễn phí RT-PCR theo mẫu gộp cho 100% cán bộ, giáo viên, nhân viên của các cơ sở giáo dục trong toàn tỉnh trước khi tổ chức dạy học trực tiếp.

Đồng thời, các đơn vị trên cũng cần chỉ đạo, hướng dẫn các cơ sở giáo dục chuẩn bị tốt các điều kiện cho học sinh đi học trở lại đảm bảo thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Ngọc Cẩm