Học sinh Việt Nam giành được vị trí thứ 10/86 cuộc thi Robotics Quốc tế

17/11/2017 02:27
Theo dõi Môi trường & Cuộc sống trên

(Moitruong.net.vn) – Cuộc thi Robotics Quốc tế – World Robotics Olympiad (WRO) 2017 tổ chức tại Costa Rica diễn ra từ ngày 10-13/11 vừa qua, đội tuyển học sinh Việt Nam tham dự đã giành được vị trí thứ 10/86 đội tham dự cuộc thi ở bảng dành cho học sinh trung học cơ sở.

Học sinh Việt Nam giành được vị trí thứ 10/86 cuộc thi Robotics Quốc tế

Cuộc thi Robotics quốc tế – World Robotics Olympiad thu hút 55 quốc gia với hơn 500 đội tham dự thi đấu tại các bảng dành cho các lứa tuổi Tiểu học, THCS, THPT. Năm nay, kỳ thi diễn ra trong 3 ngày, từ 10 đến 12/11.

Học sinh Việt Nam đến từ các trường Wellspring Hà Nội, THCS Trần Văn Ơn TP.HCM, THPT chuyên Lê Hồng Phong TP.HCM, THPT Trần Đại Nghĩa TP.HCM, THCS Nguyễn Văn Tố, TP.HCM, Wellspring TP.HCM…

Theo đó, giành được thứ hạng cao ở cuộc thi Robotics thế giới này của Việt Nam là đội tuyển học sinh của Trường Phổ thông Song ngữ Liên cấp Wellspring Hà Nội.

Ngoài thành tích nói trên, đội tuyển học sinh Trường Wellspring Hà Nội còn giành được vị trí thứ 13/81 đội tham dự WRO 2017 bảng Tiểu học.

Với kết quả này, hai đội tuyển của trường Wellspring Hà Nội đã đạt thành tích cao nhất trong số các đội học sinh Việt Nam tham dự cuộc thi và mang thành tích về cho đất nước.

Cuộc thi Robotics Quốc tế – World Robot Olympiad (WRO) là sự kiện lớn toàn cầu về khoa học, kỹ thuật dành cho thanh thiếu niên từ 7 đến 19 tuổi. Đây là dịp để thanh niên các nước thể hiện năng lực sáng tạo, giải quyết vấn đề thông qua tranh tài và thử thách về Robot – một nền tảng tuyệt vời cho việc phát triển những kỹ năng cần thiết cho thanh thiếu niên trong thế kỷ 21.

Tổ chức lần đầu tiên vào năm 2004, WRO đến nay đã có hơn 60 quốc gia thành viên. WRO nhận được sự hỗ trợ từ nhiều tổ chức, công ty trên toàn cầu; được tổ chức thường niên và luân phiên địa điểm tại các nước thành viên. WRO 2017 được tổ chức từ ngày 10 – 12/11/2017 tại Costa Rica.

Ngọc Linh (t/h)


(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Học sinh Việt Nam giành được vị trí thứ 10/86 cuộc thi Robotics Quốc tế