Hôm nay xả tràn hồ chứa nước Kim Sơn và Tàu Voi

(Moitruong.net.vn) – Để đảm bảo an toàn hồ đập, 9h sáng nay (ngày 27/7), Công ty TNHH MTV Thủy lợi Nam Hà Tĩnh thông báo xả tràn hồ Kim Sơn và hồ Tàu Voi.

xả tràn

Hôm nay xả tràn hồ chứa nước Kim Sơn và Tàu Voi tại Hà Tĩnh

Theo đó, do ảnh hưởng của hoàn lưu cơn bão số 2 và số 4 đã gây ra mưa lớn cho khu vực Hà Tĩnh, mực nước tại 2 hồ chứa nước Kim Sơn và Tàu Voi đang tiếp tục lên. Mực nước tại hồ Tàu Voi được đo vào lúc 7h ngày 26/7 ở cao trình 14,30m; hồ Kim Sơn vào lúc 7h ngày 26/7 ở cao trình 96,74m.

Vì vậy, để đảm bảo an toàn và giảm thiểu tối đa ngập lụt cho vùng hạ du trong các đợt mưa sắp tới và mùa lũ chính vụ, công ty TNHH MTV Thủy lợi Nam Hà Tĩnh thông báo xả tràn hồ Kim Sơn bắt đầu từ 9h sáng ngày 27/7/2017 với lưu lượng từ 10m3/s đến 20m3/s. Hồ Tàu Voi cũng bắt đầu xả tràn từ 9h sáng ngày 27/7 với lưu lượng từ 5m3/s đến 20 m3/s.

Thời gian kết thúc xả tràn 2 hồ chứa nước trên còn phải căn cứ diễn biến thời tiết, mực nước hồ và cơ quan chức năng sẽ có thông báo sau.

Trước khi vận hành xả nước, Công ty TNHH MTV Thủy lợi Nam Hà Tĩnh đã thông người dân và các cơ quan, đơn vị. Đồng thời, yêu cầu UBND thị xã Kỳ Anh, UBND huyện Kỳ Anh, UBND huyện Tuyên Hóa (Quảng Bình) và các xã chịu ảnh hưởng trong hệ thống khẩn trương thông báo, đôn đốc và hướng dẫn người dân thực hiện các biện pháp an toàn, sẵn sàng đối phó với trường hợp xả tràn

Bên cạnh đó, Công ty TNHH MTV Thủy lợi Nam Hà Tĩnh cử cán bộ theo dõi sát sao sự ảnh hưởng của việc xả lũ đến vùng hạ lưu.

Minh Mai (T/h)