Hơn 100.000 học sinh ở Hà Nội sắp thi thử tốt nghiệp THPT 2024

Hà My|01/04/2024 07:30
Theo dõi Môi trường & Cuộc sống trên

Theo thống kê của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, năm nay thành phố có khoảng 102.000 học sinh lớp 12 đang học tập tại các trường THPT, trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên quận, huyện, thị xã. Trong 2 ngày 5-6/4, số học sinh này sẽ thi thử tốt nghiệp THPT.

Nhằm giúp học sinh chuẩn bị tốt cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 diễn ra vào cuối tháng 6 tới đây, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội sẽ tổ chức khảo sát học sinh lớp 12 toàn thành phố trong hai ngày 5 và 6/4.

Ông Nguyễn Văn Thành, Hiệu trưởng Trường THPT Xuân Giang (huyện Sóc Sơn, thành phố Hà Nội) cho biết đã xây dựng kế hoạch và tổ chức ôn tập cho các học sinh lớp 12 ngay sau khi kết thúc chương trình của học kỳ 1. Để việc ôn tập đạt được hiệu quả, nhà trường tổ chức các lớp ôn tập theo học lực của từng nhóm học sinh.

31-thicu.png
Ảnh minh họa

Theo ông Thành, trong kỳ thi tốt nghiệp năm ngoái, dù tỷ lệ tốt nghiệp của trường đạt 100%, nhưng điểm thi trung bình môn tiếng Anh lại thấp hơn điểm thi trung bình của thành phố. Vì thế, trong năm nay, cùng với đặt mục tiêu giữ ổn định thành tích thi tốt nghiệp như năm ngoái, nhà trường cũng đặt mục tiêu cải thiện điểm số môn tiếng Anh cho các học sinh.

"Nhà trường đã phối hợp với cha mẹ học sinh thống nhất có những kế hoạch ôn tập cho các em. Ngoài những buổi chính khoá trên lớp ra thì còn những buổi phải tăng cường, tăng tiết ôn tập các môn Toán, tiếng Anh, Ngữ văn, rồi các khối Khoa học tự nhiên, Khoa học xã hội để đảm bảo việc điều kiện thi tốt nhất", ông Thành cho hay.

Theo thống kê của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, năm nay thành phố có khoảng 102 nghìn học sinh lớp 12 đang học tập tại các trường THPT, trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên quận, huyện, thị xã sẽ tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT vào tháng 6 tới. Cùng với việc tổ chức ôn tập tại các nhà trường, Sở Giáo dục và Đào tạo sẽ tổ chức khảo sát học sinh lớp 12 toàn thành phố trong hai ngày 5 và 6/4, nhằm giúp học sinh chuẩn bị tốt cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024.

Ông Trần Thế Cương, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cho biết, Sở sẽ tổ chức chức khảo sát 5 bài kiểm tra gồm Ngữ văn, Toán, Khoa học tự nhiên, Khoa học xã hội và tiếng Anh với cấu trúc, dạng thức làm bài tương tự như kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay.

"Chúng tôi đánh giá rất cao các kỳ thi khảo sát. Năm nay khảo sát cả lớp 11 và lớp 12. Kết quả khảo sát này là một trong những căn cứ tốt nhất để có thể xác định rằng thứ bậc các bộ môn của các em học sinh đang đứng ở đâu và cần giải pháp gì, để chúng tôi tập trung chuyên môn, tập trung các thầy giáo cô giáo, tập trung các phương pháp tốt nhất giúp cho việc đào tạo các em học sinh", ông Cương nói.

Các học sinh lớp 12 sẽ tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay là lứa học sinh cuối cùng học và thi tốt nghiệp theo chương trình giáo dục phổ thông 2006. Thông qua kỳ khảo sát, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội kỳ vọng các nhà trường sẽ kịp thời có sự điều chỉnh trong tổ chức giảng dạy, ôn tập cho học sinh bảo đảm phù hợp với năng lực, trình độ, từ đó góp phần nâng tỷ lệ tốt nghiệp trung học phổ thông.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Hơn 100.000 học sinh ở Hà Nội sắp thi thử tốt nghiệp THPT 2024