Huế: Cầu đi bộ lát gỗ lim tiền tỷ chính thức được đưa vào sử dụng

Chiều ngày 15/1, UBND TP Huế đã tổ chức lễ khánh thành dự án thí điểm đường đi bộ trên sông Hương do Chính phủ Hàn Quốc tài trợ (thông qua Koica) và dự án kết nối đường đi bộ phía bờ Nam sông Hương do UBND TP. Huế đầu tư.

>>>100 thành phố của Ấn Độ phát động chiến dịch cải thiện không khí

>>>Mẫu Sơn chuyển rét hại 4 độ C

Tham dự buổi lễ, ngoài lãnh đạo và các ban ngành trong tỉnh Thừa Thiên – Huế, TP.Huế, còn có ngài Kim Do Hyon, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Hàn Quốc tại Việt Nam, ngài Kim Jin-oh, Trưởng đại diện Koica Việt Nam.

Dự án “Quy hoạch chi tiết hai bờ sông Hương và dự án thí điểm” là dự án được thực hiện từ nguồn tài trợ không hoàn lại với số vốn 6.000.000 USD của Chính phủ Hàn Quốc và vốn đối ứng của UBND tỉnh Thừa Thiên Huế, UBND TP. Huế.

Theo đó, công trình được khởi công xây dựng từ đầu 2018 theo nguồn vốn tài trợ không hoàn lại của Chính phủ Hàn Quốc với mức kinh phí hơn 52 tỷ đồng. Trong đó, hạng mục cầu đi bộ rộng 4 m, dài 400 m, được thiết kế bằng sàn bê tông cốt thép trên hệ thống cọc bê tông ly tâm D400; mặt trên được lát gỗ lim dày 5 cm nhập khẩu từ Nam Phi, liên kết với sàn bê tông cốt thép, tổng diện tích là 2.438 m2.

Trước đó, khi vừa bắt đầu thi công, cây cầu gỗ lim trên sông Hương đã vấp phải sự tranh cãi trái chiều từ dư luận. Nhiều người cho rằng, khu vực lát sàn thường xảy ra ngập lụt vào mùa mưa dễ gây ảnh hưởng đến độ bền của gỗ. Nhưng cũng tạo ra những điểm vui chơi thú vị cho giới trẻ và du khách trong thời gian qua.

Dưới đây là những hình ảnh về cây cầu:

Hoàng Dũng – Trương Tâm