Huyện Chợ Mới (Bắc Kạn) trồng 3ha cây lát trong ngày “Tết trồng cây”

(Moitruong.net.vn) – Thông tin trên báo Bắc Kạn đưa, trong niên vụ 2018, huyện Chợ Mới được giao chỉ tiêu trồng 1.590ha rừng. Trong đó rừng tập trung là 840ha, cây phân tán 300ha, còn lại là rừng trồng sau khai thác. Ngay trong ngày “Tết trồng cây” huyện đã trồng được 3ha lát trên diện tích phân tán.

>>> Chủ tịch nước Trần Đại Quang dự Lễ phát động Tết trồng cây tại Bắc Kạn

Các cơ sở sản xuất cây giống trên địa bàn huyện đang chăm sóc cây con, bảo đảm cung cấp kịp thời cho nhân dân trồng rừng

Được biết, trong 1.590ha rừng. Rừng tập trung là 840ha, cây phân tán 300ha, còn lại là rừng trồng sau khai thác. Theo Hạt Kiểm lâm huyện Chợ Mới, đến thời điểm này toàn huyện đã thiết kế được 430ha rừng tập trung, 210ha rừng phân tán.

Ngay trong ngày “Tết trồng cây”, huyện đã trồng được 3ha cây lát trên diện tích phân tán. Hiện Lâm trường huyện Chợ Mới đã sản xuất hơn 1 triệu cây keo giống để phục vụ cho công tác trồng rừng 2018. Hạt Kiểm lâm huyện đã ký hợp đồng với các đơn vị sản xuất cây giống có uy tín để cung cấp đủ số lượng cây cho nhân dân trồng rừng.

Được biết, huyện Chợ Mới đang chỉ đạo cơ quan chức năng, chính quyền các xã đẩy nhanh công tác thiết kế, xử lý thực bì bảo đảm trồng rừng đúng thời vụ.

Trước đó, ngày 21/2, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã tới dự Lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” – Xuân Mậu Tuất 2018 tại xã Quân Bình, huyện Bạch Thông, tỉnh Bắc Kạn. Tại buổi lễ này, tổng cộng đã có 1.200 cây xanh gồm các giống keo, lát được trồng.

Ngọc Ngọc (T/h)