Moitruong.net.vn
– Ngọn đuốc Thế vận hội được thắp tại Hy Lạp sẽ khởi động hành trình tại Nhật Bản vào ngày 26/3/2020, đi qua 47 tỉnh, thành và đến buổi lễ khai mạc vào ngày 24/7/2020.
Moitruong.net.vn
– Các nhà khoa học Trung Quốc khẳng định nguồn viêm đường hô hấp cấp COVID-19 không xuất phát từ một nơi khác không phải khu chợ Hoa Nam, không như suy đoán ban đầu của giới nghiên cứu.
Bình luận của bạn đã được gửi và sẽ hiển thị sau khi được duyệt bởi ban biên tập.
Ban biên tập giữ quyền biên tập nội dung bình luận để phù hợp với qui định nội dung của Báo.
Chiều 22/11 (giờ Hà Nội), Thủ tướng Phạm Minh Chính bắt đầu các hoạt động chính thức tại Hội nghị Thượng đỉnh G20 năm 2025 diễn ra ở Johannesburg (Nam Phi). Đây là lần thứ 7 Việt Nam được mời tham dự cơ chế đa phương quan trọng hàng đầu thế giới, khẳng định uy tín và vị thế ngày càng cao của đất nước trên trường quốc tế.
Ngày 21/11/2025, tại Nha Trang, Hội Nước và Môi trường Việt Nam phối hợp với Liên đoàn Quy hoạch và Điều tra Tài nguyên nước miền Trung tổ chức Hội thảo “50 năm xây dựng và phát triển công tác điều tra, quy hoạch và quản lý bền vững tài nguyên nước Miền Trung – Tây Nguyên”.
Thời gian gần đây, dòng Kênh Bắc luôn bị ô nhiễm nặng nề, nước chuyển sang màu đen đặc bốc mùi hôi thối, ảnh hưởng nhiều đến cuộc sống người dân địa phương.
Với phương châm chuyển từ hợp tác định hướng sang hợp tác hành động, cuộc họp giữa Tổng Thư ký Hội đồng Nước châu Á với Chủ tịch Hội Nước và Môi trường Việt Nam và Liên đoàn Quy hoạch & Điều tra tài nguyên nước miền Bắc đã đi đến thống nhất thành lập Nhóm công tác chung nhằm triển khai cụ thể các sáng kiến đã được thống nhất trước đó.
Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường kết hợp gió Đông trên cao, từ đêm 29/10 đến ngày 1/11, tỉnh Hà Tĩnh đã hứng chịu đợt mưa lớn trên diện rộng.
Đợt mưa lũ lịch sử giữa tháng 11/2025 tại miền Trung và Tây Nguyên một lần nữa cho thấy tính cực đoan của thời tiết. Lượng mưa lớn kéo dài, lưu vực bão hòa, hồ chứa xả lũ cùng lúc tạo nên chuỗi tác động cộng hưởng khiến thiệt hại lan rộng.
Thương mại điện tử đang trở thành lĩnh vực tăng trưởng nhanh nhất và dẫn dắt chuyển đổi số doanh nghiệp, đặc biệt là nhóm doanh nghiệp nhỏ và vừa (SME).
Những ngày qua, khi mưa lũ kéo dài khiến nhiều khu vực tại Đắk Lắk bị ngập sâu, người dân Nghệ An đã đồng lòng hướng về đồng bào vùng khó khăn với tinh thần sẻ chia mạnh mẽ.
Tổng Giám đốc WHO cho biết tổ chức hiện có Quỹ ứng phó khẩn cấp và sẵn sàng huy động nguồn lực từ quỹ này để hỗ trợ Việt Nam ứng phó dịch bệnh sau bão lũ.
Bộ Xây dựng vừa báo cáo Thủ tướng về tình trạng ngập úng đô thị ngày càng nghiêm trọng tại nhiều thành phố lớn. Tình trạng này không chỉ ảnh hưởng đến môi trường sống, giao thông và sức khỏe cộng đồng, mà còn gây thiệt hại kinh tế ước tính 1-1,5% GDP đô thị mỗi năm.
4 tỉnh được nhận gói hỗ trợ 1.100 tỷ đồng từ nguồn dự phòng ngân sách trung ương năm 2025 là Khánh Hòa, Lâm Đồng, Gia Lai và Đắk Lắk. Số tiền này để khắc phục thiệt hại do mưa lũ gây ra.
Lào Cai đặt mục tiêu đến năm 2030 sẽ có trên 36.000ha lúa áp dụng tưới khô – ướt xen kẽ (AWD) nhằm cắt giảm khí nhà kính trong nông nghiệp. Tỉnh đồng thời thúc đẩy chuyển đổi cây trồng, nâng cấp thủy lợi và mở rộng các mô hình canh tác giảm phát thải để hướng tới nông nghiệp sạch, cạnh tranh và thích ứng biến đổi khí hậu.
Việt Nam đang đẩy mạnh phát triển các hệ thống carbon xanh, bao gồm rừng ngập mặn, cỏ biển và đầm lầy ven biển, nhằm góp phần giảm phát thải khí nhà kính, bảo tồn đa dạng sinh học và tăng khả năng chống chịu cho cộng đồng ven biển trước tác động của biến đổi khí hậu.
Nhiều nghiên cứu gần đây, trong đó có khảo sát của nhóm chuyên gia Trường Đại học Nông Lâm TP Hồ Chí Minh, cho thấy các đô thị lớn như Hà Nội và TP Hồ Chí Minh đang đối mặt với tình trạng thiếu hụt trầm trọng không gian xanh.