Moitruong.net.vn
– Từ ngày 22/7/2019, thí sinh cả nước bắt đầu điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển đại học, cao đẳng sư phạm. Dưới đây là các thông tin thí sinh cần lưu ý.
Bình luận của bạn đã được gửi và sẽ hiển thị sau khi được duyệt bởi ban biên tập.
Ban biên tập giữ quyền biên tập nội dung bình luận để phù hợp với qui định nội dung của Báo.
Bảo hiểm xã hội Hà Nội đề xuất thành phố hỗ trợ tiền đóng bảo hiểm xã hội tự nguyện, bảo hiểm y tế cho một số nhóm từ 1/1/2026, gồm người đủ 60 đến dưới 75 tuổi.
Năm 2024, Bộ Y tế ghi nhận 353 ca sốt rét, giảm 21% so với cùng kỳ năm trước, trong đó 1/3 ca sốt rét là “nhập cảnh” và không có trường hợp tử vong, không có dịch.
Trước rét đậm, rét hại, Hà Nội chỉ đạo các đơn vị triển khai biện pháp bảo vệ sức khỏe người dân, đặc biệt tại bệnh viện, trường học, công trường và khu lao động ngoài trời.
Lễ trao giải cuộc thi vẽ tranh về Bảo vệ môi trường trong học đường với chủ đề “Sân trường mơ ước của em” do Tạp chí Môi trường và Cuộc sống tổ chức đã diễn ra trong không khí trang trọng, ấm áp và tràn đầy cảm xúc.
Tuyến kè biển Hải Thành – Quang Phú, công trình có tổng mức đầu tư khoảng 35 tỷ đồng, được kỳ vọng trở thành “lá chắn” bảo vệ khu dân cư ven biển Nhật Lệ, hiện đang rơi vào tình trạng hư hỏng nghiêm trọng khi chưa kịp nghiệm thu, quyết toán. Hàng trăm mét kè bị sóng biển đánh sập, vỡ nát, đặt ra nhiều câu hỏi về thiết kế, phương thức đầu tư cũng như chiến lược bảo vệ bờ biển trong bối cảnh xói lở ngày càng gia tăng.
Cơ quan Phát triển công nghệ không gian và thông tin địa lý Thái Lan (Gistda) cho biết nồng độ bụi siêu mịn vượt ngưỡng an toàn đo được trong sáng ngày 31/12 đã bao phủ thủ đô Bangkok và 48 tỉnh thành khác của nước này.
Trung tâm được thành lập trên cơ sở hợp nhất Trung tâm Điều tra, Quy hoạch và Định giá đất (thuộc Cục Quản lý đất đai) và Trung tâm Phát triển và Ứng dụng khoa học công nghệ về đất đai (thuộc Viện Chiến lược, Chính sách nông nghiệp và môi trường), chính thức đi vào hoạt động từ ngày 1/1/2026.
Những đợt mưa lũ lịch sử năm 2025 một lần nữa đẩy thủy điện vào tâm điểm tranh luận của dư luận. Khi nước dâng nhanh ở hạ du, câu hỏi quen thuộc lại được đặt ra: “Có phải do thủy điện xả lũ?” Tuy nhiên, các chuyên gia cho rằng cách nhìn nhận này chưa phản ánh đầy đủ bản chất khoa học của vấn đề.