Moitruong.net.vn
– Sáng 23/5, tại Nhà thi đấu đa năng trường THPT Nguyễn Chí Thanh, Bảo tàng Thiên nhiên duyên hải miền Trung (Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Thừa Thiên Huế) phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Quảng Điền tổ chức cuộc thi Rung chuông vàng với chủ đề “Đa dạng về tài nguyên thiên nhiên và Giáo dục môi trường”.
Bình luận của bạn đã được gửi và sẽ hiển thị sau khi được duyệt bởi ban biên tập.
Ban biên tập giữ quyền biên tập nội dung bình luận để phù hợp với qui định nội dung của Báo.
UBND TP. Hồ Chí Minh vừa trình HĐND thành phố chính sách mới tăng cường hỗ trợ giáo dục mầm non và chi phí học tập cho học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số, bảo đảm công bằng và chia sẻ khó khăn với gia đình người lao động.
Theo thông báo của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, môn thi thứ 3 vào lớp 10 năm học 2025-2026 được chọn là Ngoại ngữ. Thí sinh đăng ký dự thi một trong các thứ tiếng: Anh, Pháp, Đức, Nhật, Hàn. Thí sinh được đăng ký thi thứ tiếng khác với ngoại ngữ đang học tại trường THCS.
Theo Công văn của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, những trường chưa đảm bảo điều kiện hoạt động sẽ không được giao chỉ tiêu tuyển sinh lớp 10 năm học 2025 - 2026.
Đề cập đến vấn đề dạy thêm, học thêm, Trưởng ban Công tác đại biểu thuộc Ủy ban Thường vụ Quốc hội Nguyễn Thanh Hải cho rằng giáo viên giỏi có quyền dạy thêm để có thêm thu nhập, học sinh thiếu hụt về kiến thức hoặc muốn học giỏi hơn nên cần học thêm; nhưng phải tránh xảy ra những tiêu cực gây bức xúc trong xã hội.
Trước diễn biến thời tiết rét đậm, nhiệt độ giảm sâu kèm mưa, gió, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Đồng Văn (Hà Giang) đã chỉ đạo các trường cấp tiểu học; mầm non trên địa bàn cho học sinh nghỉ học.
Sáng ngày 28/12/2024, Hội Nước sạch và Môi trường Việt Nam; Tạp chí điện tử Môi trường và Cuộc sống phối hợp cùng Trường Tiểu học và Trung học cơ sở HWS (Hanoi Westminster School) tổ chức Lễ Trao giải Cuộc thi vẽ tranh về Bảo vệ môi trường trong học đường – Chủ đề “Ngôi trường xanh”.
Việt Nam đang đặt nền móng cho mô hình phát triển xanh dựa trên tín chỉ carbon, quản trị tài nguyên nước và ứng dụng công nghệ xanh, hướng tới một tương lai cân bằng giữa phát triển và bảo tồn.
Mưa lũ kéo dài khiến Đắk Lắk ghi nhận thiệt hại lớn: 7 căn nhà bị sập, gần 200 nhà ngập sâu và hơn 5.000 gia súc, gia cầm bị cuốn trôi. Nhiều công trình thủy lợi, kênh mương và tuyến Quốc lộ 29 bị sạt lở, ách tắc.
Nhiều khu vực ở Quảng Ngãi tiếp tục ghi nhận mưa rất to, có nơi vượt 400mm trong 24 giờ, khiến độ ẩm đất đạt ngưỡng bão hòa và nguy cơ lũ quét, sạt lở, sụt lún đất tăng cao. Trước diễn biến phức tạp của mưa lũ, cơ quan khí tượng địa phương đã phát cảnh báo khẩn.
Nghệ An, vùng đất có diện tích lúa lớn nhất Bắc Trung Bộ, đang bước vào quá trình chuyển đổi mạnh mẽ trong sản xuất nông nghiệp. Những mô hình giảm phát thải khí mê-tan (CH₄) từ trồng lúa và chăn nuôi không chỉ góp phần thực hiện cam kết quốc gia về giảm phát thải khí nhà kính, mà còn mở ra hướng đi mới cho nông dân với cơ hội gia tăng thu nhập từ thị trường tín chỉ carbon.
Một loài lan gấm có giá trị đặc biệt cao vừa được các nhà khoa học ghi nhận tại Khu bảo tồn thiên nhiên Pù Luông (tỉnh Thanh Hóa), bổ sung thêm một loài thực vật quý hiếm vào kho tàng đa dạng sinh học của khu vực.
Đảm bảo quyền con người, đảm bảo minh bạch, công bằng, trách nhiệm giải trình trong mọi hệ thống AI là một trong bốn trụ cột chính được Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn đề cập tại Phiên họp của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về dự án Luật Trí tuệ nhân tạo.
Các chuyên gia địa chất nhận định, một trong những dấu hiệu quan trọng và dễ quan sát nhất báo trước nguy cơ sạt lở nghiêm trọng là sự xuất hiện của các khe nứt dài trên mái dốc.
Đầu tháng 10 âm lịch, triều cường dự kiến đạt đỉnh cao, khiến nhiều khu vực trũng thấp và ven sông trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp có nguy cơ bị ngập sâu nếu không có biện pháp ứng phó kịp thời.
Trong chuyến xúc tiến đầu tư, lao động và thương mại tại Nhật Bản (16 - 22/11/2025) do Bí thư Tỉnh ủy Tây Ninh Nguyễn Văn Quyết dẫn đầu, Cảng Quốc tế Long An và Cảng Kobe đã ký kết MOU thiết lập quan hệ Cảng đối tác chiến lược, thể hiện cam kết tăng cường thương mại, kết nối và phát triển công nghiệp hiện đại, bền vững giữa hai địa phương.