Moitruong.net.vn
– Theo hướng dẫn, các phòng xét nghiệm phải tuân thủ quy trình, phương pháp theo hướng dẫn của nhà sản xuất sinh phẩm chẩn đoán, khuyến cáo của WHO/USCDC; đảm bảo chất lượng xét nghiệm, an toàn sinh học.
Bình luận của bạn đã được gửi và sẽ hiển thị sau khi được duyệt bởi ban biên tập.
Ban biên tập giữ quyền biên tập nội dung bình luận để phù hợp với qui định nội dung của Báo.
Bí thư Thành ủy Lê Ngọc Quang nhấn mạnh xã Tân Hiệp (Cù Lao Chàm) được định hướng phát triển du lịch xanh, sinh thái, cộng đồng, nâng cao chất lượng dịch vụ và kéo dài thời gian lưu trú của du khách.
Ba địa phương Hưng Yên, Ninh Bình và Cà Mau đang thúc đẩy liên kết phát triển du lịch theo hướng thực chất, hướng tới hình thành các hành trình liên vùng đặc sắc, gia tăng trải nghiệm cho du khách và nâng cao sức cạnh tranh của điểm đến trong giai đoạn mới.
Theo dự báo tử vi ngày 07/04/2026, vận trình của 12 con giáp có nhiều điểm đáng chú ý, trong đó tài chính và sự nghiệp của không ít tuổi ghi nhận tín hiệu tích cực. Tuy nhiên, một số con giáp vẫn cần đề cao sự thận trọng trong các mối quan hệ và quyết định liên quan đến tiền bạc.
Sử dụng lao động là người cao tuổi; giảm thuế thu nhập cá nhân cho người cao tuổi còn đi làm…là những chính sách đang được đề xuất nhằm phát triển “kinh tế bạc”.
Thuở ấy, nhà tôi rất nghèo. Năm nào cũng vậy, mỗi khi “Tết đến Xuân về”, anh em tôi trong lòng vui sướng bao nhiêu thì cha mẹ tôi trong lòng rầu lo bấy nhiêu. Cuộc sống thường nhật đã khó khăn, thì Tết về khó khăn càng thêm chồng chất.
Trong bối cảnh Chính phủ yêu cầu tiếp tục cắt giảm, đơn giản hóa các thủ tục hành chính liên quan đến đánh giá tác động môi trường (ĐTM), giấy phép môi trường (GPMT), phòng cháy chữa cháy, khu công nghiệp/cụm công nghiệp và cấp phép xây dựng, chồng chéo giữa ĐTM và GPMT cần được nhìn nhận như một điểm nghẽn thể chế của mô hình quản lý môi trường, không chỉ là vướng mắc biểu mẫu.
Một công ty công nghệ khí hậu tại Tây Ban Nha vừa giới thiệu thiết bị có khả năng tạo tới 500 lít nước mỗi ngày từ không khí, kể cả ở những khu vực khô hạn. Công nghệ mới được kỳ vọng góp phần giải quyết tình trạng thiếu nước ngày càng nghiêm trọng do biến đổi khí hậu, dù vẫn cần thêm thời gian để kiểm chứng hiệu quả thực tế.
Dự án Nhà máy điện rác Bỉm Sơn (Thanh Hóa) vẫn còn nhiều hạng mục thi công chậm so với kế hoạch, trong khi nhu cầu xử lý rác thải trên địa bàn ngày càng cấp bách. Chính quyền địa phương đang tăng cường kiểm tra, đôn đốc chủ đầu tư đẩy nhanh tiến độ để sớm đưa dự án vào vận hành.
Mưa lớn kéo dài trên địa bàn tỉnh Lào Cai đã gây sạt lở đất tại nhiều khu vực, làm hư hại nhà ở, hạ tầng giao thông và diện tích sản xuất. Địa phương đang khẩn trương triển khai các biện pháp ứng phó, đồng thời ban hành chính sách hỗ trợ người dân phải di dời khỏi vùng có nguy cơ thiên tai.
Đêm khai mạc cuộc thi “Miss World” lần thứ 73 tại Quảng trường biển Halong Marina, Quảng Ninh đánh dấu lần đầu tiên Việt Nam đăng cai tổ chức cuộc thi sắc đẹp hàng đầu thế giới “Miss World”. Chặng hành trình tại Quảng Ninh từ ngày 8 đến 12/8 là cơ hội để tỉnh Quảng Ninh giới thiệu đến đông đảo du khách và khán giả quốc tế hình ảnh của một đô thị du lịch ven biển hiện đại và năng động, một điểm đến di sản giàu bản sắc văn hóa.
Sáng nay (06/8), tại Kỳ họp không thường lệ thứ nhất, Quốc hội khóa XVI, Quốc hội đã nghe báo cáo Tờ trình về việc thành lập thành phố Quảng Ninh và thành phố Bắc Ninh.
Dự án đường Vành đai 5 - Vùng Thủ đô Hà Nội có chiều dài đầu tư khoảng 349km, đi qua địa bàn 07 địa phương với tổng diện tích đất chiếm dụng sơ bộ khoảng 4.011 ha. Chi phí bồi thường, hỗ trợ, tái định cư khoảng 78.143 tỷ đồng.
Mưa lớn tiếp tục bao trùm Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trong ngày 6/8 trước khi giảm dần từ chiều 7/8. Cơ quan khí tượng cảnh báo nhiều địa phương vẫn tiềm ẩn nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất và ngập úng cục bộ do nền đất đã bão hòa sau nhiều ngày mưa liên tiếp.
Thứ tư, ngày 5/8/2026, ngày làm việc thứ ba, Kỳ họp không thường lệ thứ nhất, Quốc hội khóa XVI diễn ra tại Nhà Quốc hội, Thủ đô Hà Nội dưới sự chủ trì của Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn.
TP. Hồ Chí Minh duy trì mạng lưới 254 điểm quan trắc chất lượng nước mặt, từng bước số hóa dữ liệu, nâng cao năng lực dự báo, cảnh báo, tăng cường giám sát, công khai thông tin.