Moitruong.net.vn
– Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021, cả nước có 24.318 thí sinh đạt điểm 10 và 1.280 bị điểm liệt. Năm nay, thí sinh đạt điểm 10 gấp 4,1 lần so với năm 2020 (năm 2020 có 5.812 thí sinh).
Moitruong.net.vn
– Nhằm hạn chế những sai sót có thể ảnh hưởng đến kết quả của kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021, các thí sinh cần biết danh sách các vật dụng được phép và không được phép mang vào phòng thi.
Bình luận của bạn đã được gửi và sẽ hiển thị sau khi được duyệt bởi ban biên tập.
Ban biên tập giữ quyền biên tập nội dung bình luận để phù hợp với qui định nội dung của Báo.
Theo thông báo của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, môn thi thứ 3 vào lớp 10 năm học 2025-2026 được chọn là Ngoại ngữ. Thí sinh đăng ký dự thi một trong các thứ tiếng: Anh, Pháp, Đức, Nhật, Hàn. Thí sinh được đăng ký thi thứ tiếng khác với ngoại ngữ đang học tại trường THCS.
Theo Công văn của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, những trường chưa đảm bảo điều kiện hoạt động sẽ không được giao chỉ tiêu tuyển sinh lớp 10 năm học 2025 - 2026.
Đề cập đến vấn đề dạy thêm, học thêm, Trưởng ban Công tác đại biểu thuộc Ủy ban Thường vụ Quốc hội Nguyễn Thanh Hải cho rằng giáo viên giỏi có quyền dạy thêm để có thêm thu nhập, học sinh thiếu hụt về kiến thức hoặc muốn học giỏi hơn nên cần học thêm; nhưng phải tránh xảy ra những tiêu cực gây bức xúc trong xã hội.
Trước diễn biến thời tiết rét đậm, nhiệt độ giảm sâu kèm mưa, gió, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Đồng Văn (Hà Giang) đã chỉ đạo các trường cấp tiểu học; mầm non trên địa bàn cho học sinh nghỉ học.
Sáng ngày 28/12/2024, Hội Nước sạch và Môi trường Việt Nam; Tạp chí điện tử Môi trường và Cuộc sống phối hợp cùng Trường Tiểu học và Trung học cơ sở HWS (Hanoi Westminster School) tổ chức Lễ Trao giải Cuộc thi vẽ tranh về Bảo vệ môi trường trong học đường – Chủ đề “Ngôi trường xanh”.
Sáng nay, ngày 28/12/2024, Hội Nước sạch và Môi trường Việt Nam; Tạp chí điện tử Môi trường và Cuộc sống phối hợp cùng Trường Tiểu học và Trung học cơ sở HWS (Hanoi Westminster School) tổ chức Lễ Trao giải Cuộc thi vẽ tranh về Bảo vệ môi trường trong học đường – Chủ đề “Ngôi trường xanh”.
Trong những thập niên gần đây, ô nhiễm nước đang trở thành một vấn nạn nghiêm trọng ở Việt Nam, gây ảnh hưởng lớn đến sức khỏe cộng đồng và sự phát triển bền vững.
Trước diễn biến phức tạp của thời tiết trong giai đoạn giữa tháng 7 đến đầu tháng 8, Trung Quốc đang tăng cường các biện pháp ứng phó với nguy cơ lũ lụt và bão lớn.
Temasek Foundation, một quỹ thuộc Temasek, cơ quan thuộc bộ phận đầu tư của Chính phủ Singapore, sẽ cùng quỹ đầu tư mạo hiểm Việt Nam Touchstone Partners tổ chức cuộc thi đổi mới sáng tạo về kinh tế xanh Net Zero Challenge 2025.
Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh vừa ban hành chỉ đạo yêu cầu Sở Nông nghiệp và Môi trường cùng UBND các xã, phường trong tỉnh khẩn trương triển khai các biện pháp đảm bảo an toàn hệ thống đê điều trong mùa mưa lũ năm 2025.