Israel: Tìm ra cách sử dụng thảm thực vật thành năng lượng điện

Ngọc Ánh (t/h)|17/06/2020 13:00

Moitruong.net.vn – Các nhà khoa học Israel cho biết, họ đã sản xuất được hydro từ thực vật, cho thấy tiềm năng sử dụng thảm thực vật để sản xuất điện trong tương lai.

Các nhà khoa học Israel cho biết, họ đã sản xuất được hydro từ thực vật để tiến tới đạt được mục đích sử dụng thảm thực vật để sản xuất điện.

Dự án này do Đại học Tel Aviv của Israel và Đại học Arizona của Mỹ hợp tác thực hiện đã được công bố trên tạp chí Khoa học Năng lượng và Môi trường.

Nghiên cứu được tiến hành tại phòng thí nghiệm của Đại học Tel Aviv (Israel), theo đó các nhà khoa học đã cấy một loại enzyme vào bên trong tảo và quan sát thấy sự kết hợp này đã tạo ra hydro, một nguồn năng lượng hóa học có thể biến đổi trực tiếp thành năng lượng điện thông qua tế bào pin nhiên liệu.

Sử dụng thảm thực vật để sản xuất điện

Giáo sư Iftach Yacoby, người đứng đầu phòng thí nghiệm năng lượng tái tạo của trường đại học Tel Aviv, nơi thực hiện nghiên cứu này nói: “Để liên kết một thiết bị với điện, bạn chỉ cần kết nối với một điểm năng lượng. Trong trường hợp với thực vật, chúng tôi không biết kết nối ở đâu”.

Theo ông, nghiên cứu ban đầu cho thấy cây cối có tiềm năng sản xuất điện, và ông dự đoán sẽ mất tới 20 năm để thế giới được hưởng lợi từ phát hiện mới này.

“Có rất nhiều điều mà chúng tôi có thể xem xét thực hiện nhờ vào kết quả nghiên cứu này. Tương lai sẽ cho chúng ta biết điều gì sẽ đến”, nhà khoa học này tuyên bố.

Các nhà nghiên cứu đã trồng một loại enzyme vào các mẫu của tảo và quan sát thấy nó tạo ra hydro, một nguồn năng lượng đã được sử dụng để làm nhiên liệu cho các phương tiện giao thông.

Phát hiện trên đã mở ra hy vọng một ngày nào đó con người có thể sản xuất điện từ thực vật, giúp giảm sự phụ thuộc vào nguồn nhiên liệu hóa thạch đang dần cạn kiệt và gây ô nhiễm môi trường.

Ngọc Ánh (t/h)

Bài liên quan
  • Bảo vệ đa dạng sinh học bằng AI
    Moitruong.net.vn – Nhờ ứng dụng các dịch vụ trí tuệ nhân tạo (AI) và điện toán đám mây của Amazon Web Services (AWS), WWF-Indonesia có thể hiểu rõ hơn về quy mô và tình trạng sức khỏe của quần thể đười ươi.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Israel: Tìm ra cách sử dụng thảm thực vật thành năng lượng điện