Khánh Hòa: Gần 100ha rừng trồng bị cháy

Moitruong.net.vn

– Rừng keo lá tràm ở xã Ninh Xuân, TX. Ninh Hòa (Khánh Hòa) đột nhiên bốc cháy, người dân và nhân viên bảo vệ rừng phải phải mất nhiều giờ để khống chế đám cháy.

Ngày 13-5, ông Nguyễn Văn Thanh, hạt trưởng hạt Kiểm lâm thị xã Ninh Hòa (Khánh Hòa), cho biết hiện đã chỉ đạo lực lượng chức năng phối hợp đo đạc xác định nguyên nhân vụ cháy gần 100ha rừng sản xuất.

Gần 100ha rừng sản xuất ở Khánh Hòa bị cháy – Ảnh: Đình Cương

Trước đó, sáng 12-5, tại khu vực rừng Suối Trầu nhân viên giữ rừng phát hiện đám cháy bùng phát, nên đã báo lực lượng chức năng đến chữa cháy. Trong khi chữa đám cháy này, một đám cháy khác bùng phát cách vị trí đám cháy ban đầu hơn 1km.

Đến trưa 12-5, cả hai đám cháy bắt đầu hòa làm một cháy đến chiều tối, đốt cháy gần 100ha diện tích rừng keo sản xuất. Phần lớn gốc và lá cây đã bị lửa thiêu trụi. Ban quản lý rừng phòng hộ bắc Khánh Hòa cho rằng nếu những ngày tới không có mưa thì khả năng phục hồi lại diện tích rừng này gần như là không thể.

Tính đến thời điểm hiện tại, lực lượng chức năng cho biết đã cắt ranh, tạo rãnh ngăn lửa nên đám cháy cơ bản đã được khống chế.

Hoài Thương (T/h)