Khởi tố, bắt tạm giam bà Nguyễn Phương Hằng

Tuấn Phong|24/03/2022 15:14
Theo dõi Môi trường & Cuộc sống trên

Moitruong.net.vn – Công an TP Hồ Chí Minh đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh tạm giam với bà Nguyễn Phương Hằng về hành vi Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân.

Tối ngày 24/3, Cơ quan CSĐT Công an TP Hồ Chí Minh đã tống đạt các quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với bà Nguyễn Phương Hằng (SN 1971, ngụ quận 1, là Tổng giám đốc Cty CP Đại Nam, trụ sở tại Bình Dương) để điều tra về tội “Lợi dụng quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân” – theo Điều 331 Bộ luật Hình sự.

Bà Nguyễn Phương Hằng tại cơ quan công an chiều ngày 24/3

Các quyết định nói trên đã được Viện KSND cùng cấp phê chuẩn.

Trước đó, Cơ quan CSĐT Công an TP Hồ Chí Minh đã quyết định tạm hoãn xuất cảnh đối với bà Nguyễn Phương Hằng.

Thời hạn tạm hoãn xuất cảnh với bà Nguyễn Phương Hằng kể từ ngày 16.2 đến ngày 29.4.2022 để phục vụ việc xác minh, điều tra.

Công bố quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam đối với bà Nguyễn Phương Hằng

Tại buổi họp báo gần đây, Công an tỉnh Bình Dương xác nhận đang thụ lý xác minh điều tra xác minh đơn của 6 cá nhân đã tố giác, tố cáo bà Nguyễn Phương Hằng đưa tin sai sự thật, vu khống, làm nhục người khác, lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân…

Ngược lại, bà Nguyễn Phương Hằng cũng đứng ra tố giác, tố cáo nhiều cá nhân ở công an các tỉnh thành.

Thời gian vừa qua, bà Nguyễn Phương Hằng có những buổi livestream dậy sóng, thu hút hàng vạn người theo dõi. Nội dung các buổi livestream tố cáo một số cá nhân lừa đảo thông qua hoạt động từ thiện, xây dựng cơ sở từ thiện, và nói về đời tư của nhiều người…

Nguyễn Phương Hằng đã sử dụng chức năng của mạng xã hội trên internet, tổ chức nhiều buổi phát trực tiếp nội dung thông tin không kiểm chứng, liên quan đến đời tư của người khác; trong đó sử dụng những ngôn từ mang tính chất nhục mạ, xúc phạm danh dự, nhân phẩm của người khác.

Quá trình điều tra, Nguyễn Phương Hằng không hợp tác, coi thường pháp luật, nhiều lần tổ chức tập trung nhiều người đến nhà riêng của các cá nhân có mâu thuẫn gây mất an ninh trật tự tại địa bàn TP.HCM và các địa phương khác.

Hiện Công an TP.HCM đang tiếp tục điều tra, làm rõ vụ án để xử lý theo đúng quy định của pháp luật.

Cơ quan CSĐT Công an TPHCM đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, lệnh tạm giam đối với bà Nguyễn Phương Hằng

Tối cùng ngày, nhiều xe cảnh sát đến khu vực nhà bà Hằng để giữ an ninh trật tự cho tổ công tác thực hiện lệnh khám xét nhà bà Hằng.

Đầu đường Nguyễn Thông – Ngô Thời Nhiệm và đầu đường Nguyễn Thông, từ đường Điện Biên Phủ bị phong tỏa. Hàng chục Cảnh sát cơ động cùng CSGT, Công an quận 3, Công an phường đứng canh gác.

Do quá đông người hiếu kỳ tập trung, lực lượng chức năng đã phải mở rộng vùng phong tỏa về phía đoạn giao với đường Hồ Xuân Hương, cách nhà bà Hằng khoảng 200m. Tất cả người dân trong khu vực được yêu cầu quay đầu xe và rời khỏi khu vực.

Tuấn Phong

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Khởi tố, bắt tạm giam bà Nguyễn Phương Hằng