Kiên Giang khẩn cấp xử lý sạt lở đê biển Tây

Moitruong.net.vn

– Để bảo vệ dân sinh và sản xuất trong đê trước tình hình sạt lở bờ biển nghiêm trọng trên địa bàn tỉnh Kiên Giang, UBND tỉnh đã quyết định chi 150 tỷ đồng khắc phục khẩn cấp.

Theo báo cáo của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Kiên Giang, tình hình sạt lở bờ biển trên địa bàn tỉnh rất nghiêm trọng, tập trung nhiều ở các huyện An Biên và An Minh. Tổng chiều dài bờ biển 2 huyện này khoảng 70km thì có trên 50km bị sạt lở.

Ảnh minh họa

Điều đáng lo ngại là vẫn còn trên 23km đê bị sạt lở chưa được gia cố, trong đó tuyến đê biển từ Tiểu Dừa đến khu vực Vàm Kim Quy, dài khoảng 4,75km hiện bị sạt lở nghiêm trọng. Toàn tuyến rừng phòng hộ bị sạt lở mất 95%, đoạn Tiểu Dừa đến Cây Gõ đứt đê hoàn toàn. Vì vậy, nước biển tràn vào nội đồng, gây xâm nhập mặn, ảnh hưởng đến sản xuất, sinh hoạt và an toàn tính mạng của người dân trong vùng.

Trước tình hình trên, UBND tỉnh Kiên Giang thống nhất sử dụng nguồn kinh phí 150 tỷ đồng được Trung ương hỗ trợ để xử lý khắc phục khẩn cấp sạt lở tuyến đê biển An Biên – An Minh nói chung, nhất là tại khu vực từ Vàm Kim Quy đến Tiểu Dừa thuộc huyện An Minh, giáp ranh tỉnh Cà Mau.

Hà Anh