Lai Châu tổ chức Hội thi Bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu cho trẻ mầm non

(Moitruong.net.vn) – Sáng 5/1, Hội thi Bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu với thông điệp “chung tay bảo vệ môi trường” đã được tổ chức tại Trường Mầm non Sao Sáng (thành phố Lai Châu, Lai Châu).

>>> Lai Châu tổ chức “Hội chợ tuổi thơ” cho học sinh

Phần thi trang phục dạ hội của các cháu lớp mẫu giáo lớn A2 – ảnh báo Lai Châu

Hội thi thu hút sự tham gia của 360 cháu trong toàn trường tham gia 3 phần thi: bé ngộ nghĩnh (trang phục dạ hội), bé tài năng, bé khéo tay (vẽ và thuyết trình bức tranh).

Qua các phần thi, các bé đã thể hiện được những tác phẩm dự đúng với thông điệp của cuộc thi. Trong đó, phần thi bé ngộ nghĩnh với nhiều chủ đề khác nhau: “tái sinh”, “cội nguồn”, “bảo vệ trái đất”, các cháu dự thi với những bộ trang phục độc đáo, đủ sắc màu được làm từ phế liệu như: giấy báo, bìa cát tông, túi ni lông, bao, vỏ bánh,…

Phần thi bé tài năng, các bé phải vượt qua các chướng ngại vật: nhảy qua vòng tròn, đi ziczac qua viên gạch đến đích để tìm những hình ảnh liên quan đến: bảo vệ môi trường, gây ô nhiễm môi trường, thảm họa thiên tai. Trong phần thi bé khéo tay, các bé thuyết trình nội dung bức tranh sáng tạo của lớp mình. Mỗi bức tranh là một câu chuyện riêng về sự sống và trái đất. Để bảo vệ trái đất, cuộc sống, con người cần phải hành động: trồng nhiều cây xanh, trồng rừng, không vứt rác bừa bãi, bảo vệ nguồn nước và các sinh vật trên trái đất,…

Hội thi là sân chơi bổ ích, lý thú nhằm nâng cao nhận thức cho các bé cũng như phụ huynh ý thức bảo vệ môi trường là bảo vệ sự sống của trái đất. Đồng thời giúp trẻ mạnh dạn, tự tin thể hiện tài năng, năng khiếu trước đám đông.

Trước đó, ngày 24/12, trường Tiểu học Kim Đồng, TP.Lai Châu (Lai Châu) đã tổ chức “Hội chợ tuổi thơ” cho học sinh trong toàn trường.

Gia Hân (T/h)