Lâm Đồng: Xuất hiện ca bệnh bạch hầu đầu tiên

Moitruong.net.vn

– Chiều 03/08, Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh huyện Đam Rông (Lâm Đồng) cho biết, trên địa bàn huyện đã xuất hiện ca bệnh bạch hầu đầu tiên.

 

 

Theo Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh huyện Đam Rông (Lâm Đồng), bệnh nhân là nữ 21 tuổi, dân tộc H’Mông, trú tại tiểu khu 181, thuộc địa bàn thôn 3, xã Liêng Srol, huyện Đam Rông.

Bác sĩ khám sàng lọc bệnh bạch hầu cho một em nhỏ huyện Đam Rông

Hiện, ca bệnh đang được cách ly và điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Đam Rông. Ngay khi phát hiện ca bệnh, Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh và các đơn vị chức năng của huyện đã kịp thời khoanh vùng, triển khai các biện pháp dập dịch, cách ly người bệnh và những người tiếp xúc gần với bệnh nhân, lấy mẫu xét nghiệm để ngăn chặn dịch bệnh lây lan.

Trước khi xuất hiện ca bệnh bạch hầu đầu tiên, Trung tâm Y tế huyện Đam Rông đã phối hợp Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Lâm Đồng tổ chức khám sàng lọc cho 270 người, điều trị dự phòng cho 72 người, tiêm dự phòng vắc xin bạch hầu cho trên 1200 người, chủ yếu là học sinh trong vùng dịch và người có tiếp xúc gần với bệnh nhân, đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền và phun hóa chất diệt khuẩn trong vùng dịch.

Minh Anh (t/h)