Lào Cai: Khai mạc Liên hoan Ẩm thực Tây Bắc 2017

21/10/2017 01:59
Theo dõi Môi trường & Cuộc sống trên

Liên hoan ẩm thực Tây Bắc 2017 có 11 tỉnh, thành phố tham gia

(Moitruong.net.vn) – Thông tin trên báo Lào Cai, tối qua 20/10, tại thành phố Lào Cai, Tổng cục Du lịch (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) phối hợp với UBND tỉnh Lào Cai tổ chức Lễ khai mạc Liên hoan Ẩm thực Tây Bắc 2017. Liên hoan năm nay có sự tham gia của 11 tỉnh, thành phố.

>>>

khai mac

Lào Cai khai mạc Liên hoan Ẩm thực Tây Bắc 2017

Dự Lễ khai mạc có đồng chí Ngô Hoài Chung, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch; Nguyễn Hữu Thể, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch các tỉnh, thành phố; đại diện các doanh nghiệp tham gia liên hoan…

Trước đó như đã thông tin, Liên hoan Ẩm thực Tây Bắc 2017 có quy mô 55 gian hàng, với sự tham gia của 11 tỉnh, thành phố gồm: Hà Nội, Lào Cai, Lai Châu, Điện Biên, Hòa Bình, Yên Bái, Thái Nguyên, Ninh Bình, Bắc Giang, Ninh Thuận, Thừa Thiên Huế, các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ du lịch, lữ hành, khách sạn từ 3 đến 5 sao trên cả nước và tỉnh Lào Cai.

Liên hoan Ẩm thực Tây Bắc 2017 tổ chức tại Lào Cai nhằm tôn vinh và quảng bá, giới thiệu văn hóa ẩm thực các vùng miền trong cả nước, đặc biệt là giá trị văn hóa ẩm thực đặc sắc của khu vực Tây Bắc, một trong những sản phẩm du lịch đặc thù, nổi trội của du lịch Việt Nam đối với du khách quốc tế. Liên hoan cũng là dịp để các địa phương tăng cường liên kết phát triển du lịch, xây dựng và khẳng định chất lượng du lịch, khai thác tiềm năng, lợi thế của mỗi địa phương nhằm tạo ra những chuỗi sản phẩm du lịch đặc sắc…

Tại Liên hoan Ẩm thực Tây Bắc 2017, các gian hàng tập trung giới thiệu sản vật ẩm thực tiêu biểu của các tỉnh; trưng bày các món ẩm thực truyền thống, sản phẩm nông nghiệp, cây trồng, vật nuôi của địa phương như: Bánh đa (Bắc Giang), dê núi (Ninh Bình), nho (Ninh Thuận), bánh răng bừa (Hà Nội), xôi nếp Tú Lệ (Yên Bái), xôi nếp (Điện Biên)…; sản phẩm du lịch, khu, tuyến, điểm du lịch các địa phương …

Riêng tỉnh Lào Cai có 11 gian hàng giới thiệu sản phẩm của các huyện: Văn Bàn (xôi tím), Si Ma Cai (tam thất bắc), Mường Khương (tương ớt) và các sản vật, món ăn truyền thống của Bắc Hà, Bảo Yên, Bát Xát và thành phố Lào Cai…

Phát biểu tại Lễ Khai mạc liên hoan, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Ngô Hoài Chung nhấn mạnh: Liên hoan Ẩm thực Tây Bắc 2017 được tổ chức trong bối cảnh ngành du lịch Việt Nam đang giành được sự quan tâm của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các cấp, các ngành và toàn xã hội. Tiếp nối đà tăng trưởng năm 2016, trong 9 tháng năm 2017, du lịch Việt Nam đón gần 9,5 triệu lượt khách quốc tế, tăng 28,4% so với cùng kỳ năm 2016.

Việt Nam là 1 trong 10 quốc gia trên thế giới có tốc độ tăng trưởng khách du lịch quốc tế cao nhất, đây là tiền đề để du lịch Việt Nam phấn đấu tăng trưởng ít nhất 30%, đạt 13 – 15 triệu khách du lịch quốc tế trong năm 2017 theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ. Lào Cai là tỉnh có nhiều tài nguyên du lịch nổi trội và khác biệt; với thiên nhiên hùng vĩ, thơ mộng và những nét văn hóa đặc sắc của người bản địa tạo nên sự hấp dẫn với du khách. Là địa phương chủ trì Năm Du lịch quốc gia 2017 – Lào Cai – Tây Bắc, Lào Cai đã có sự chuẩn bị chu đáo, trách nhiệm để Liên hoan Ẩm thực Tây Bắc được tổ chức thành công.

Liên hoan Ẩm thực Tây Bắc 2017 diễn ra từ 20/10 – 23/10 tại đường Đinh Lễ, phường Cốc Lếu, TP Lào Cai.

Ngọc Ngọc (th)


(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
}
Lào Cai: Khai mạc Liên hoan Ẩm thực Tây Bắc 2017
(*) Bản quyền thuộc về Tạp chí điện tử Môi trường và Cuộc sống. Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.