Lào Cai: Mưa lớn gây nhiều thiệt hại

Moitruong.net.vn

– Mưa lớn dữ dội trút xuống TP. Lào Cai (Lào Cai) đã gây ngập úng, mang bùn đất tràn xuống mặt đường, vườn tược và tràn vào hơn 50 nhà dân, gây nhiều thiệt hại về nhà ở, tài sản, rau xanh các loại.

Mưa lớn khiến các tuyến đường, nhà dân ở Lào Cai ngập úng sâu

Văn phòng Thường trực Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Lào Cai cho biết, do ảnh hưởng của vùng hội tụ gió trên cao hoạt động mạnh dần lên. Đêm về sáng ngày 21/7, Lào Cai có mưa có mưa, mưa rào và giông đều khắp, một số nơi có mưa to như xã Bản Cầm (Bảo Thắng) 52,6mm; xã Bản Lầu (Mường Khương) nhiều hơn 80,4mm; TP. Lào Cai đạt mức 81mm. Mưa diện rộng khiến các sông suối trong toàn tỉnh xuất hiện một đợt lũ, biên độ lũ dao động từ 1-2m, có suối nhỏ cao trên 2,5m.

Theo báo cáo nhanh của Ban chỉ huy PCTT & TKCN thành phố Lào Cai, mưa lớn trút xuống khiến nước tiêu thoát không kịp, dồn ứ lại làm ngập sâu nhiều đường phố thấp. Ngập úng nặng nhất là khu vực tổ 11, 12, 13 phường Bắc Cường; do nước và bùn đất tràn về quá nhanh khiến người dân không kịp trở tay, nhiều xe máy, ô tô và các đồ dùng gia dụng, cũng như hàng hóa của hơn 50 hộ dân bị ngập sâu từ 20-50cm, có chỗ gần 1m. Nhiều cửa hàng tạp hóa, sửa chữa ô tô, điện lạnh bị ngập gây hư hỏng hàng hóa, máy móc. Ngoài ra, nhiều diện tích rau xanh bị dòng nước mang đất cát vùi lấp, gây ngập úng hư hỏng nặng.

Ngay khi nhận được tin thiên tai, UBND thành phố Lào Cai đã nhanh chóng điều động lực lượng cứu hộ xuống giúp người dân khắc phục hậu quả và tiếp tục thống kê thiệt hại.

Hải Dương