Do ảnh hưởng của mưa lớn, lũ trên sông Thương, sông Cầu đang lên, Bộ Nông nghiệp và Môi trường đề nghị các địa phương khẩn trương triển khai công tác hộ đê.
Ngày 11/6, nước sông Hồng dâng cao, chảy xiết khiến Lữ đoàn 249 phải cắt khẩn cấp cầu phao Phong Châu (Phú Thọ). Cầu sẽ nối lại khi lưu tốc giảm dưới 2 m/s; trước đó, phà quân sự sẽ được điều động hỗ trợ người qua sông.
PAGASA cho biết, bão Man-yi đã mạnh lên với sức gió gần tâm bão lên tới 175 km/giờ, giật 215 km/giờ và có thể nhanh chóng đạt cấp siêu bão trong những giờ tới.
Ảnh hưởng của bão số 6 và mưa lũ sau bão, Quảng Bình ghi nhận nhiều người thương vong, gần 34.500 hộ dân bị ngập... Tổng thiệt hại ban đầu ước tính khoảng 500 tỷ đồng.
Hiện nay, mực nước trên các trạm vùng ven biển, sông lớn ĐBSCL đang trong kỳ đạt đỉnh triều cường, phổ biến xấp xỉ và thấp hơn báo động 1, riêng tại các huyện đầu nguồn tỉnh Đồng Tháp mực nước lũ dâng cao.
Trước tình hình mực nước các sông đang lên nhanh, Thanh Hóa đã phát lệnh báo động 2 trên sông Lèn và hạ lưu sông Mã, đồng thời yêu cầu các địa phương triển khai công tác ứng phó.
Ngày 20/9, mực nước trên sông Tiền đã trên báo động 3, mực nước sông Hậu xấp xỉ báo động 3. Tuy nhiên, nước lũ trên các sông ở miền Tây được dự báo tiếp tục dâng cao trong 2 ngày tới, cảnh báo ngập cơ ngập úng tại nhiều khu vực.
Nước sông Hồng ở Hà Nội dâng lên rất nhanh và đã vượt mức báo động 2. Dự báo, mực nước sẽ tiếp tục tăng trong ngày 11/9. Hà Nội nguy cơ mất an toàn đối với các tuyến đê xung yếu.