Màn pháo hoa tại Hồ Gươm có thể sẽ kéo dài 30 phút

(Moitruong.net.vn) – Hà Nội dự kiến vào đêm giao thừa Tết Mậu Tuất 2018 sẽ bắn pháo hoa 32 điểm ở 30 quận huyện, trong đó có 9 điểm bắn tầm cao. Với trận địa bắn tại hồ Gươm, thời gian bắn có thể kéo dài đến 30 phút.

Hà Nội dự kiến bắn pháo hoa tại 32 điểm vào đêm Giao thừa

Tại cuộc họp giao ban công tác UBND TP Hà Nội tháng 1/2018, Thiếu tướng Nguyễn Doãn Anh – Tư lệnh Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội cho biết, thực hiện chủ trương của thành phố, đơn vị này đã phối hợp với các cơ quan chuyên môn xây dựng kế hoạch bắn pháo hoa trình chủ tịch UBND TP và đang chờ phê duyệt.

Theo kế hoạch, thay vì như những năm trước là bắn 30 điểm (trong đó có 5 điểm tầm cao), thì năm nay, 30 quận huyện của Hà Nội dự kiến bắn tại 32 điểm, trong đó có 9 điểm bắn tầm cao.

Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung cho hay, Bộ Tư lệnh Thủ đô có thể nghiên cứu để riêng điểm bắn tại Hồ Gươm có thể kéo dài thời gian bắn từ 20 đến 30 phút do gộp từ hai trận địa bắn lại thành một.

Ông Tô Văn Động Giám đốc Sở Văn hóa & Thể thao Hà Nội cũng cho biết, tại 30 quận huyện có địa điểm bắn pháo hoa đều có chương trình nghệ thuật lồng ghép; tổ chức chiếu phim cho đồng bào vùng sâu vùng xa và tuyên truyền lưu động.

Đặc biệt, năm nay Hà Nội thử nghiệm trình chiếu trung tâm ánh sáng ở 5 điểm trung tâm thành phố: ngã tư Hàng Khay, Tượng đài Lý Thái Tổ, trước Nhà hát lớn, trước cửa công viên… và tổ chức giải đua thuyền ở Hồ Tây dự kiến vào mùng 9 Tết Âm lịch.

Việc trang trí đường phố chào mừng Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam 3-2 và Tết Nguyên đán đã thực hiện theo đúng kế hoạch của UBND TP và đang tiếp tục theo dõi, lắng nghe để điều chỉnh bổ sung cho phù hợp với tình hình thực tiễn.

Đặc biệt, theo gợi ý của Chủ tịch UBND TP, Sở tổ chức phát động cho các cơ quan, đơn vị, trụ sở nhà dân cũng tiến hành trang trí. Trước Tết, Sở sẽ tổ chức chấm điểm.

Thiên Ân (t/h)