Miễn phí vé cho công dân mặc áo dài tham quan di tích Huế dịp 8/3

Moitruong.net.vn

– Trong dịp kỷ niệm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, người dân mặc áo dài truyền thống khi đến tham quan các điểm di tích Huế sẽ được miễn phí vé tham quan.

Ngày 4/3, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế vừa có công văn gửi Trung tâm Bảo tồn di tích Cố đô Huế và một số đơn vị liên quan về việc miễn 100% vé tham quan các điểm di tích Huế đối với công dân khi mặc trang phục áo dài truyền thống Việt Nam trong các ngày từ 6-8/3/2021.

UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế giao Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế triển khai thực hiện ý kiến nêu trên và thông báo rộng rãi cho cán bộ, nhân dân biết để tham gia. Sở Văn hóa và Thể thao, Sở Giáo dục và Đào tạo, Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế, các sở, ban ngành, địa phương tăng cường phối hợp Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh đẩy mạnh hưởng ứng sự kiện “Tuần lễ Áo dài” do Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam phát động và Đề án Huế – Kinh đô áo dài của Việt Nam.

Sẽ miễn phí vé cho công dân mặc áo dài tham quan di tích Huế dịp 8/3.

Tỉnh Thừa Thiên – Huế đã triển khai mạnh mẽ các giải pháp nhằm phục hưng áo dài truyền thống, hướng đến xây dựng và phát triển thương hiệu Huế – Kinh đô áo dài Việt Nam.

Cùng với việc vận động cán bộ công sở, giáo viên, học sinh, sinh viên toàn tỉnh cùng mặc áo dài, tỉnh Thừa Thiên – Huế còn tổ chức nhiều hoạt động quảng bá, tôn vinh vẻ đẹp của áo dài Huế như Lễ hội áo dài trong các kỳ Festival; Ngày hội Áo dài Huế.

Đáng chú ý, trong năm 2020, Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Thừa Thiên – Huế đã thử nghiệm, công chức mặc áo dài ngũ thân đến công sở làm việc tại ngày thứ hai đầu tiên của tháng. Phong trào này, đang dần lan tỏa tại các công sở trên địa bàn tỉnh.

Lê Ngân