Các di tích, đền chùa ở Hà Nội dự kiến mở cửa trở lại từ 8/3

Hoàng Liên|05/03/2021 02:00

Moitruong.net.vn – Sở Văn hóa Thể thao Hà Nội đề xuất thành phố cho phép các cơ sở tôn giáo tín ngưỡng, các điểm tâm linh, di tích… có thể hoạt động trở lại từ ngày 8/3.

Tại hội nghị trực tuyến chiều 4/3, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch thành phố Hà Nội cho biết từ ngày 16/2 đến nay, Hà Nội trải qua 17 ngày liên tiếp không ghi nhận ca mắc Covid-19 mới ngoài cộng đồng.

Phó giám đốc Sở Y tế Hoàng Đức Hạnh thông tin dịch bệnh ở thành phố đã được kiểm soát, song nguy cơ lây lan của dịch còn ở mức cao.

Ông Hạnh cho biết tới đây, sinh viên các trường đại học và cao đẳng trở lại trường học nên các quận, huyện cần tích cực các biện pháp phòng, chống dịch theo chỉ đạo.

Hà Nội xem xét mở cửa đền chùa, di tích từ 8/3.

Tại cuộc họp, bà Trần Thị Vân Anh, Phó giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao cho hay sau khi có chỉ đạo, sở đã kiểm tra, giám sát việc đóng cửa các cơ sở tôn giáo và di tích trên địa bàn.

Căn cứ báo cáo của Sở Y tế và các địa phương, lãnh đạo Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội đề xuất UBND thành phố xem xét cho mở cửa trở lại các di tích, đền chùa trên địa bàn từ ngày 8/3.

Phát biểu chỉ đạo, Phó chủ tịch UBND Hà Nội Chử Xuân Dũng đánh giá dịch bệnh ở thành phố cơ bản được kiểm soát nhưng vẫn có nguy cơ.

Lãnh đạo UBND thành phố yêu cầu các đơn vị tiếp tục triển khai các biện pháp phòng chống dịch theo chỉ đạo của Chính phủ, Thành ủy và UBND TP. Ngoài việc tuyên truyền để người dân tuân thủ việc chống dịch, các đơn vị cần yêu cầu người dân thực hiện khuyến cáo 5K của Bộ Y tế, đặc biệt là việc khai báo y tế và đeo khẩu trang.

Đối với kiến nghị của Sở Văn hóa và thể thao, Phó chủ tịch Hà Nội đề nghị sở và Ban Tôn giáo thành phố căn cứ tình hình dịch bệnh, nghiên cứu, xem xét việc tái mở cửa đền chùa, di tích tham quan từ ngày 8/3.

Trước đó, các điểm di tích, đền chùa, cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng ở thủ đô đóng cửa từ 0h ngày 16/2 để ngăn nguy cơ Covid-19 lây lan. Từ ngày 2/3, thành phố cho phép nhà hàng kinh doanh ăn, uống phục vụ trong nhà được mở cửa trở lại nhưng phải đảm bảo giãn cách một mét với khách, hoặc có tấm chắn giữa chỗ ngồi; khuyến khích bán hàng mang về.

Hoàng Liên

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Các di tích, đền chùa ở Hà Nội dự kiến mở cửa trở lại từ 8/3