Bảo vệ môi trường Archives - Tạp chí điện tử Môi trường & Cuộc sống
Trang chủ Môi trường - Tài nguyên Bảo vệ môi trường

Bảo vệ môi trường

Hà Nội: Nguy cơ cháy rừng đang ở mức báo động

TP Hà Nội nắng nóng kéo dài, nhiệt độ thường xuyên duy trì ở mức cao (38 - 40 độ C), lượng mưa không đáng kể khiến nguy cơ cháy rừng rất đáng lo ngại.

Kiên Giang: Ra mắt CLB “Phật tử Tịnh xá Ngọc tâm, tham gia bảo vệ môi trường, ứng phó biến đổi khí hậu”

Bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu cần sự chung tay, góp sức của toàn xã hội. Trong đó không thể nhắc tới vai trò của Phật giáo.

Hà Nội: ‘Sức sống xanh’ từ một vùng quê

Cùng nhau dọn rác, trồng cây dọc bờ kênh, hạn chế túi ni-lông… đó là những gì đang diễn ra tại thôn Thụy Lôi (xã Thụy Lâm, Đông Anh, Hà Nội).

Điều gì sẽ xảy ra nếu biến sa mạc Sahara thành rừng?

Để biến sa mạc Sahara thành rừng cần đến 2000 tỷ USD mỗi năm. Nếu điều này thành hiện thực, cuộc chiến chống biến đổi khí hậu sẽ được “lật ngược” thế cờ.

Nỗ lực đẩy lùi rác thải nhựa có dấu hiệu tích cực

Xu hướng giảm rác thải nhựa, bao bì nilông ở Việt Nam đang có những tín hiệu tích cực, khi nhiều doanh nghiệp và cơ quan nhà nước cùng thực hiện.

Xây dựng nông thôn mới thân thiện bảo vệ môi trường

Các giải pháp nhằm xây dựng nông thôn mới thân thiện với môi trường: thu gom rác thải thường xuyên, nâng cao ý thức bảo vệ môi trường của người dân...

Nông nghiệp đối diện với hạn hán kéo dài

Đầu vụ sản xuất Hè Thu 2019, ở khu vực Trung bộ, nắng nóng kéo dài, thiếu hụt lượng mưa, dòng chảy nên một số tỉnh đã xảy ra tình trạng hạn hán, thiếu nước.

Kiên Giang: Thực hiện nghiêm chính sách, pháp luật về bảo vệ môi trường

Trong 2 ngày 11/7 và 12/7/2019, Đoàn giám sát của Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường đã làm việc tại Kiên Giang về việc ban hành và thực hiện chính sách, pháp luật về bảo vệ môi trường đối với ngành công nghiệp năng lượng, vật liệu xây dựng và chế biến thực phẩm

Hà Nội: Nâng cao nhận thức về ô nhiễm không khí

Nhằm tạo sân chơi bổ ích trong những ngày hè, lan tỏa hiểu biết và hành động về ô nhiễm không khí là ý tưởng hình thành Cuộc thi “Truy tìm không khí sạch”

Hungary: Phát triển giao thông công cộng thân thiện môi trường

Chính phủ Hungary vừa thông qua chiến lược phát triển giao thông công cộng, về lâu dài việc sử dụng xe buýt điện không những giúp bảo vệ môi trường mà còn tiết kiệm cho ngân sách nhà nước.

Mô hình chú các nóc “cho em xin chai nhựa” thân thiện với môi trường

Mô hình chú cá nóc chứa những chai nhựa được đặt tại bến cảng biển Cửa Đại (Hội An) là thông điệp gửi đến người dân và du khách ý thức trong việc bảo vệ môi trường.

Thừa Thiên Huế: Phát động cuộc thi viết về bảo vệ môi trường trong mọi tầng lớp nhân dân

Chiều 12/7, Cổng Thông tin điện tử Thừa Thiên Huế phối hợp với Viện Nghiên cứu phát triển tỉnh Thừa Thiên Huế phát động cuộc thi viết về môi trường trong mọi tầng lớp nhân dân

Bangkok xây dựng các giếng nước lớn để chống ngập lụt

Chính quyền thủ đô Bangkok đang xây dựng năm giếng nước lớn dưới lòng đất có sức chứa lên tới hơn 27 nghìn m3 nhằm chống ngập lụt vào mùa mưa.

Thách thức trong thực hiện các Mục tiêu Phát triển Bền vững

Tổng thư ký Liên hợp quốc António Guterres đánh giá rằng những người và quốc gia dễ bị tổn thương nhất vẫn tiếp tục phải chịu đựng nhiều nhất”.

Bắc Ninh: Thí điểm phân loại, xử lý rác thải hữu cơ khu vực nông thôn

UBND tỉnh Bắc Ninh vừa phê duyệt đề án Phân loại, xử lý rác thải hữu cơ tại hộ gia đình trên địa bàn. Với mục tiêu giải quyết đồng bộ, cơ bản vấn đề phân loại và xử lý chất thải rắn sinh hoạt hữu cơ tại hộ gia đình nông thôn.

Triển lãm “Xả rác ít thôi!”: Lời nhắc về sự khẩn thiết của vấn nạn môi trường

Từ ngày 15/7 – 31/8, tại sảnh Trung tâm Văn hóa Pháp 24 Tràng Tiền (Hà Nội) sẽ diễn ra Triển lãm sắp đặt “Xả rác ít thôi!”, với thông điệp truyền tải văn minh nên giảm thiểu hoặc tái chế rác thải để giảm thiểu tác động đối với môi trường.

Anh thử nghiệm “biến” rác thải thành nhiên liệu cho ngành hàng không

Một trường đại học tại Anh, mới đây, đã nghiên cứu thành công phương pháp biến một số loại rác thải nhất định trở thành nhiên liệu cho máy bay.

Hải Phòng: Đoàn viên thanh niên Vùng 1 Hải quân chung tay làm sạch biển

Chiến dịch “Hãy làm sạch biển” với mong muốn góp phần bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu, bảo vệ tài nguyên môi trường biển đảo.

Kiên Giang: Huyện Gò Quao ra mắt câu lạc bộ “Hai không”, tăng cường bảo vệ môi trường

Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Gò Quao (Kiên Giang) vừa tổ chức lễ ra mắt Câu Lạc Bộ hai không “Không sử dụng túi nilon và không xả rác thải ra môi trường”

Quảng Bình: Xử lý nghiêm trách nhiệm trong các vụ phá rừng.

Đơn vị quản lý để mất hàng trăm hécta rừng giữa Vườn Quốc gia Phong Nha Kẻ Bàng nhưng không bị bất cứ hình thức kỷ luật nào khiến dư luận hết sức bất bình.

Hà Nội sẽ cấm dùng đồ nhựa một lần

Trước những nguy hại của đồ nhựa dùng một lần, Hà Nội đang nỗ lực đi tiên phong không sử dụng túi nilon và sản phẩm nhựa dùng một lần

Ninh Bình vận động người dân không dùng túi nilon, bảo vệ môi trường.

Ninh Bình tổ chức gắn biển Điểm bán hàng không sử dụng túi nilon tại Cửa hàng nông sản an toàn Sông Vân nhằm vận động người dân không dùng túi nilon.

Hà Nội: Chất lượng không khí được cải thiện sau bão số 2

Ảnh hưởng của cơn bão số 2 kéo theo nhiều cơn mưa rào và gió giật mạnh đã phần nào giúp chất lượng không khí Thủ đô trong tuần qua được cải thiện.

Xúc động với cụ ông 84 tuổi âm thầm nhặt rác trong công viên suốt 5 năm ròng rã

Tuy tuổi cao sức yếu cụ ông 84 tuổi vẫn âm thầm nhặt rác trong công viên với ý nghĩa thông điệp văn minh bảo vệ môi trường và mong muốn với hành động đẹp của mình có thể truyền cảm hứng đến với mọi người.

Việt nam phấn đấu đến năm 2025 không sử dụng đồ nhựa dùng một lần

Việt Nam đã quyết tâm chống rác thải nhựa và đang triển khai nhiều giải pháp mạnh mẽ để phấn đấu đến năm 2025 không sử dụng đồ nhựa dùng một lần.