Bảo vệ môi trường Archives - Tạp chí điện tử Môi trường & Cuộc sống
Trang chủ Môi trường - Tài nguyên Bảo vệ môi trường

Bảo vệ môi trường

Bảo đảm an toàn và vệ sinh trong thu gom rác tại Hà Nội

Tăng cường các giải pháp trong giữ gìn an toàn lực lượng, bảo đảm duy trì vệ sinh môi trường trên địa bàn thành phố Hà Nội

Đà Nẵng: Khẩn trương khắc phục sau ảnh hưởng của cơn bão số 5

Tính đến 8 giờ 30 sáng 18/9, sau khi bị ảnh hưởng bởi cơn bão số 5, Đà Nẵng hiện không có thiệt hại về người do bão số 5, chỉ có nhiều tuyến đường và một số nhà dân bị ngập nước cục bộ.

Indonesia: Đổi rác thải nhựa lấy kết nối Internet để học trực tuyến

Sáng kiến đổi rác thải nhựa lấy kết nối Internet để học trực tuyến vừa giúp dọn dẹp được môi trường, vừa giúp các em học sinh trong học tập.

Quảng Ninh: Bảo vệ môi trường trong khai thác khoáng sản

Bảo vệ môi trường trong khai thác và chế biến khoáng sản ở tỉnh Quảng Ninh phải được quan tâm đúng mức nhằm đạt được yêu cầu phát triển bền vững.

Bảo vệ môi trường: Mang rác thải nhựa đổi lấy gạo miễn phí ở TP. HCM

Từ đầu tháng 9/2020, Quận Đoàn và Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Quận 1 (TPHCM) đã phối hợp triển khai chương trình "Đổi rác thải nhựa lấy gạo" diễn ra trên địa bàn 10 phường trong quận.

Ngành Đường sắt chú trọng công tác đảm bảo môi trường

Trong khoảng 4-5 năm trở lại đây, các toa xe sạch sẽ, không còn cảnh mùi tàu đặc trưng đến khó chịu, ám ảnh hành khách. Đặc biệt, buồng vệ sinh đã sạch hơn trước rất nhiều, không còn cảnh xả thải trực tiếp xuống đường tàu.

Lạng Giang (Bắc Giang): Lắp đặt hai lò đốt rác thải công suất 1 tấn/giờ/lò

Theo kế hoạch cuối tháng 9, huyện Lạng Giang sẽ lắp đặt 2 lò đốt rác thải sinh hoạt công suất 1 tấn/giờ tại bãi rác tập trung của 2 thị trấn là Vôi và Kép để có thể xử lý tối đa lượng rác thải.

Ngành Công Thương lên kế hoạch bảo vệ môi trường giai đoạn 2020-2025

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng vừa ký Quyết định số 1375/QĐ-TTg phê duyệt Kế hoạch bảo vệ môi trường ngành Công Thương giai đoạn 2020 - 2025.

ENV kiến nghị 10 hành động cấp bách về quản lý động vật hoang dã

Hà Nội, ngày 09/09/2020- Trung tâm Giáo dục Thiên nhiên (ENV) vừa đưa ra “10 hành động cấp bách ngăn chặn sự tuyệt chủng của các loài động vật hoang dã”

Giảm ô nhiễm với robot nhặt rác tự động dưới đáy biển đại dương

- Nhằm mục đích dọn dẹp những mảng rác khổng lồ trôi nổi trên các đại dương trên thế giới, Dự án SeaClear do Liên minh Châu Âu sáng lập đã  tài trợ Robot nhặt rác tự động dưới đáy biển.

Phân loại rác thải tại nguồn ở đảo Lý Sơn còn nhiều bất cập

Mô hình phân loại rác thải tại nguồn trên đảo Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi thiếu đồng bộ từ nhiều khâu dẫn đến việc nhân rộng mô hình này gặp khó khăn.

Quảng Ngãi phấn đấu 70% điểm du lịch ven biển không sử dụng nhựa dùng một lần

UBND tỉnh Quảng Ngãi vừa ban hành Kế hoạch quản lý rác thải nhựa đại dương trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2021- 2025 huy động sự chung tay của cộng đồng, nhằm giảm thiểu sử dụng túi ni lông và sản phẩm nhựa một lần.

Nâng cao hiệu quả quản lý đê điều tại Hà Nội

TP Hà Nội đã xác định rõ, thời gian tới, công tác quản lý đê điều và phòng chống thiên tai tiếp tục là nhiệm vụ trọng tâm là trách nhiệm của các địa phương, của toàn dân, toàn xã hội.

EU được quyền thu hồi phương tiện vi phạm giới hạn khí thải

Ủy ban châu Âu (EC) có thể sẽ thu hồi xe và chứng nhận đăng kiểm đối với các xe ô tô vi phạm giới hạn khí thải của Liên minh châu Âu (EU)

Tìm giải pháp đột phá quản lý chất thải rắn sinh hoạt tại TP.Hồ Chí Minh

Việc kiểm soát và quản lý hiệu quả chất thải rắn sinh hoạt đã trở thành vấn đề cấp bách của Thành phố Hồ Chí Minh hiện nay

Mở rộng đối tượng chịu thuế và tăng mức thuế đối với nhựa, túi nilon

Tại Chỉ thị số 33/CT-TTg ngày 20/8/2020 về tăng cường quản lý, tái sử dụng, tái chế, xử lý và giảm thiểu chất thải nhựa, Thủ tướng Chính phủ đã giao Bộ Tài chính nghiên cứu trình cấp có thẩm quyền sửa đổi, bổ sung Luật Thuế bảo vệ môi trường theo hướng mở rộng đối tượng chịu thuế và tăng mức thuế đối với túi ni-lông, bao bì và sản phẩm nhựa khác...

Cần nâng cả chất và lượng nhà vệ sinh công cộng tại Hà Nội

Để nhà vệ sinh công cộng tại Hà Nội giải quyết được nhu cầu thiết thực cho người dân, cần phát huy hiệu quả nâng cao cả chất và lượng.

Trung Quốc sắp thực thi luật sửa đổi về hạn chế rác thải rắn

Luật sửa đổi của Trung Quốc về ngăn chặn và kiểm soát ô nhiễm môi trường liên quan rác thải rắn đặt ra cơ chế quản lý nghiêm ngặt hơn đối với rác thải xây dựng, nông nghiệp...

Costa Rica cấm sử dụng đồ nhựa dùng một lần để chống ô nhiễm môi trường

Bộ Môi trường và Năng lượng Costa Rica (Minae) thông báo từ 25/2/2021, nước này sẽ cấm việc đưa tất cả các vật dụng là nhựa sử dụng một lần

Quản lý, tái sử dụng, tái chế, xử lý và giảm thiểu chất thải nhựa

Tiếp tục tăng cường hiệu quả các hoạt động quản lý, xử lý, tái sử dụng, tái chế nhựa đã qua sử dụng, giảm thiểu phát thải chất thải nhựa ra môi trường.

Đức sẽ phát hành trái phiếu “xanh” đầu tiên có thời hạn 10 năm vào tháng 9

Ngày 24/8, Đức thông báo chi tiết về việc phát hành trái phiếu “xanh” đầu tiên trên các thị trường tài chính để tài trợ cho các dự án môi trường.

Anh: Lượng túi nhựa dùng một lần giảm 95% nhờ chính sách tính phí

Lượng tiêu thụ túi nilon tại Anh đã giảm 95% kể từ khi nước này áp dụng chính sách tính phí 5 xu (khoảng 1.600 đồng) cho mỗi túi nhựa vào tháng 10/2015.

Nâng cao hiệu quả phân loại rác tại nguồn ở TP Hồ Chí Minh

TP.HCM đã triển khai hàng loạt giải pháp, mô hình thí điểm, tuy nhiên chương trình thu gom, phân loại rác tại nguồn vẫn chưa đạt được kết quả như mong đợi.

Hà Nội: Thành lập tổ công tác chuẩn bị xây dựng nhà máy đốt rác phát điện thứ hai

UBND thành phố Hà Nội đã ban hành văn bản 3643/QĐ-UBND, ngày 20-8-2020, thành lập Tổ công tác liên ngành thảo luận, xây dựng và thương thảo Hợp đồng dịch vụ xử lý chất thải rắn sinh hoạt với nhà đầu tư Dự án nhà máy điện rác Seraphin.

Chương trình “Góc nhìn tuần qua” số 02

Chương trình góc nhìn tuần qua là một chương trình mới, nhìn lại những thông tin đáng chú ý trong tuần. Hứa hẹn sẽ mang lại nhiều thông tin hữu ích