Bảo vệ môi trường Archives - Tạp chí điện tử Môi trường và Cuộc sống
Trang chủ Môi trường - Tài nguyên Bảo vệ môi trường

Bảo vệ môi trường

Quảng Bình: Thành phố Đồng Hới xử lý rác thải trong phòng, chống dịch Covid-19 như thế nào?

Thời gian vừa qua, tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh Quảng Bình đang diễn biến hết sức phức tạp, số ca dương tính tăng vọt. Tính đến nay, toàn tỉnh có 1.270 ca nhiễm Sars-CoV-2, trong đó có 275 ca đã điều trị khỏi. Lượng người điều trị Covid-19 tại bệnh viện cũng như người dân cách ly tại các khu cách ly tập trung trên địa bàn thành phố ngày càn đông, dẫn đến lượng rác thải phát sinh trong mùa dịch gia tăng đáng kể.

Quảng Bình: Thành phố Đồng Hới thu gom gần 2 tấn dầu loang và rác thải trôi dạt vào bờ biển

Vừa qua, một lượng lớn dầu loang không rõ nguồn gốc đã trôi dạt vào bờ biển, trải dài trên các xã vùng ven biển thuộc huyện Lệ Thủy, Quảng Ninh và thành phố Đồng Hới. Lực lượng chức năng đã tiến hành thu gom, xử lý rác thải nhằm trả lại môi trường trong sạch cho bờ biển.

Đắk Nông chấn chỉnh công tác quản lý, xử lý chất thải phát sinh do dịch Covid-19

UBND tỉnh Đắk Nông vừa có văn bản chỉ đạo Sở Y tế, Sở Tài nguyên và Môi trường, các ban, ngành liên quan chấn chỉnh công tác quản lý, xử lý chất thải phát sinh do dịch Covid-19 tăng mạnh.

Quy định mức xử phạt mới về vi phạm bộ quy tắc bảo vệ môi trường biển ở Saudi Arabia

Theo quy định mới nhất của Saudi Arabia, bất kỳ ai vi phạm bộ quy tắc bảo vệ môi trường biển đều sẽ bị xử lý nghiêm khắc, với mức phạt cao nhất lên tới 121 tỷ Việt Nam đồng.

Kiên Giang triển khai nhiều biện pháp tăng độ che phủ của rừng

Tỉnh Kiên Giang đã triển khai nhiều biện pháp quản lý, bảo vệ và phát triển rừng; tích cực trồng rừng, cây phân tán nhằm nâng cao độ che phủ của rừng.

Đà Nẵng: Đẩy nhanh lộ trình hạn chế và tiến tới cấm sử dụng túi nilon

Ngày 31/8, UBND thành phố Đà Nẵng ban hành Công văn số 5601/UBND-STNMT về việc tăng cường công tác quản lý chất thải nhựa trên địa bàn thành phố. Thực hiện lộ trình hạn chế và tiến tới cấm sử dụng túi nilon khó phân huỷ tại các trung tâm thương mại, siêu thị, chợ dân sinh.

Quảng Ngãi: Sẽ trồng hơn 250 nghìn cây xanh để tái thiết mảng xanh đô thị

Việc “tái thiết” mảng xanh trong đô thị là điều cần thiết trong cuộc sống hiện nay, đóng góp trong việc bảo vệ môi trường sinh thái, cải thiện cảnh quan và ứng phó với biến đổi khí hậu, nâng cao chất lượng môi trường sống của người dân.

Khai mạc Hội nghị Bộ trưởng về ô nhiễm nhựa và rác thải đại dương

Phiên khai mạc Hội nghị Bộ trưởng về ô nhiễm nhựa và rác thải đại dương do các Bộ đối tác của 4 nước Ecuador, Cộng hòa Liên bang Đức, Ghana và Việt Nam đồng chủ trì, với sự hỗ trợ của Chương trình Môi trường Liên hợp quốc UNEP đã diễn ra lúc 19h ngày 1/9/2021 (giờ Việt Nam).

Bắc Giang: Tăng cường quản lý, bảo vệ và phát triển rừng tại huyện Lục Nam

Huyện Lục Nam phấn đấu đến năm 2025, diện tích rừng trồng tập trung đạt 7.500 ha, toàn huyện trồng được 3,0 triệu cây phân tán và hình thành vùng nguyên liệu gỗ khoảng 15.000 ha.

Quảng Ninh: Đảm bảo vệ sinh môi trường trong chăn nuôi

Cùng với đẩy mạnh sản xuất nông nghiệp theo hướng an toàn, Quảng Ninh đã chủ động áp dụng các tiến bộ KHKT, công nghệ mới trong chăn nuôi để giảm thiểu ô nhiễm môi trường.

Thừa Thiên – Huế: Hoàn tất thủ tục để sớm khởi công dự án nhà máy xử lý rác thải gần 1.700 tỷ đồng

Theo Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế, trước những nhu cầu cấp bách về xử lý rác thải sinh hoạt, chủ đầu tư dự án nhà máy xử lý rác thải sinh hoạt Phú Sơn cần sớm hoàn tất các thủ tục để triển khai thi công nhằm đảm bảo công tác vệ sinh môi trường cũng như hạn chế ảnh hưởng đến đời sống và sức khỏe của người dân trên địa bàn.

Sử dụng công nghệ viễn thám để giám sát bãi chôn lấp rác thải trên toàn quốc

Cục Viễn thám quốc gia (Bộ Tài nguyên và Môi trường), đang gấp rút triển khai xây dựng dự án 'Giám sát các bãi rác thải trên toàn quốc bằng công nghệ viễn thám'.

Bộ Y tế yêu cầu kiểm tra, giám sát chặt chẽ chất thải có nguy cơ chứa SARS-CoV-2

Mới đây, Bộ Y tế vừa có Công văn số 7027/BYT-MT về việc tăng cường quản lý chất thải trong phòng, chống dịch Covid-19.

Hà Nội tập trung kiểm soát môi trường làng nghề

Trong năm 2021, thành phố sẽ tập trung rà soát đánh giá, phân loại 165 làng nghề, từ đó, đưa ra các phương án đầu tư, bảo vệ môi trường

Quảng Ninh: Chú trọng bảo vệ môi trường trong thi công các dự án hạ tầng

Việc đảm bảo vệ sinh môi trường trong quá trình xây dựng các công trình cũng là vấn đề được nhân dân quan tâm và mong muốn các ngành chức năng tỉnh Quảng Ninh quản lý chặt chẽ.

Quảng Nam: Xử lý chất thải y tế phát sinh trong phòng chống dịch bệnh COVID-19

Nhằm kiểm soát xử lý chất thải, vệ sinh môi trường, đảm bảo an toàn trong thời kỳ dịch bệnh COVID-19. UBND tỉnh Quảng Nam vừa có Quyết định 2409/QĐ-UBND ban hành hướng dẫn về việc quản lý chất thải phát sinh trong phòng, chống dịch trên địa bàn tỉnh.

Chuyên gia hiến kế ‘giải bài toán’ chất thải rắn công nghiệp

Trước hàng loạt mối nguy hại mang tên chất thải rắn công nghiệp, chuyên gia đã hiến kế để 'giải bài toán' bức bách này.

Bản tin truyền hình Môi trường và Cuộc sống số 81

Bản tin Truyền hình Môi trường và Cuộc sống số 81 có những nội dung đáng chú ý sau:

Phê duyệt 4 dự án bảo vệ môi trường vùng đồng bào dân tộc thiểu số

Dự án được thực hiện sẽ đánh giá cụ thể thực trạng môi trường vùng đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) và nhận thức về bảo vệ môi trường

Quảng Ninh: Tăng cường quan trắc, bảo vệ môi trường

Tỉnh Quảng Ninh đã yêu cầu các cơ quan, đơn vị thường xuyên có hoạt động xả thải ra môi trường phải đầu tư hệ thống các trạm quan trắc môi trường tự động, truyền số liệu về Sở Tài nguyên và Môi trường quản lý, giám sát chặt chẽ.

Đồng Nai: Tăng cường công tác thu gom, vận chuyển, xử lý chất thải

UBND tỉnh Đồng Nai yêu cầu tăng cường thực hiện công tác thu gom, vận chuyển, xử lý chất thải trên địa bàn tỉnh.

Quảng Ninh: Xử lý khẩn cấp tình trạng ùn ứ rác thải ở thành phố Hạ Long

Sáng 6/8, các điểm ún ứ rác trên các tuyến phố của thành phố Hạ Long, Quảng Ninh đã được thu gom, để đưa đi xử lý, trả lại mỹ quan đô thị.

TP.HCM: Không để tồn đọng, ùn ứ chất thải rắn phát sinh do dịch Covid-19

UBND TP.HCM chỉ đạo các đơn vị liên quan thực hiện tốt nhiệm vụ để không xảy ra tình trạng tồn đọng, ùn ứ chất thải rắn phát sinh do dịch.

Châu Âu sẽ loại bỏ hoàn toàn xe chạy xăng dầu vào năm 2035

Châu Âu đang nỗ lực phát triển ngành công nghiệp sản xuất pin xe điện trong bối cảnh doanh số bán ôtô điện tăng cao và xe hơi chạy xăng bị bỏ

Đi tìm lời giải cho những thách thức toàn cầu đang trở nên trầm trọng hơn do COVID-19

Tăng trưởng bền vững, biến đổi khí hậu và mất đa dạng sinh học là những thách thức toàn cầu và ngày càng trầm trọng hơn do đại dịch covid-19.