Murmansk, Nga: Xây dựng trang trại điện gió

Dự án đầu tư xây dựng trang trại điện gió trong khu vực với công suất lắp đặt 201 MW, được Công ty Enel Rossia và chính quyền vùng Murmansk của Nga đã ký thỏa thuận hợp tác triển khai.

>>>Nhật Bản, Ấn Độ: Hợp tác xây dựng nhà máy sản xuất điện từ rác thải

Hà Nội: Tổ chức ngày hội tuyên truyền, đẩy mạnh tiêu dùng xanh

Ảnh minh họa

Thỏa thuận này được ký bởi Tổng giám đốc Enel Rossia, K. Villamanhya và Thống đốc vùng Murmansk, M. Kovtun bên lề chương trình triển lãm và hội nghị chuyên ngành “SevTEK: Khu liên hợp năng lượng và nhiên liệu phía Bắc” trong khuôn khổ hoạt động “Tuần lễ kinh doanh quốc tế Murmansk” đang diễn ra trong khu vực.

Đối với chính quyền vùng Murmansk, việc ký kết thỏa thuận này với Enel Rossia có tầm quan trọng đặc biệt, vì nó đánh dấu kết quả bước đầu của một công việc có ý nghĩa to lớn trong khu vực.

Thống đốc M. Kovtun bày tỏ tin tưởng vào sự thành công của dự án và hy vọng rằng với động thái này, ông sẽ là người đầu tiên phổ biến rộng rãi năng lượng xanh ở vùng Murmansk.

Theo kế hoạch, khoản đầu tư cần thiết cho dự án sẽ vào khoảng 273 triệu euro. Sản lượng điện gió sẽ vào khoảng 750 GWh/năm, giúp làm giảm đáng kể lượng khí carbon dioxide phát thải vào khí quyển.

Khu vực Murmansk và Rostov trên sông Đông là nơi các trang trại điện gió sẽ được xây dựng.

Huỳnh Minh (T/h)