Nam Từ Liêm (Hà Nội) – Bài 3: Cưỡng chế các bãi VLXD trái phép sau khi báo chí thông tin

Moitruong.net.vn

– Sau khi Tòa soạn Môi trường và Cuộc sống thông tin về việc các bãi kinh doanh VLXD trái phép tại khu đất vườn Muồng, ngõ 193 phố Cầu Cốc, phường Tây Mỗ gây mất vệ sinh môi trường, ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân trong khu vực, UBND phường Tây Mỗ đã tiến hành rào chắn toàn bộ khu đất này.

VIDEO: Nam Từ Liêm (Hà Nội): Cưỡng chế các bãi VLXD trái phép sau khi báo chí thông tin

Trước đó, Tạp chí điện tử Môi trường và Cuộc sống – Moitruong.net.vn đã đăng tải thông tin về việc các cơ sở kinh doanh VLXD trái phép hộ Hòa Minh, Lý Sáu tại ngõ 193 phố Cầu Cốc, phường Tây Mỗ hoạt động không có biện pháp che chắn gây bụi bẩn ra môi trường, các xe vận chuyển đi lại liên tục làm rơi vãi vật liệu ra đường và gây mất an toàn giao thông.

Hộ kinh doanh VLXD Hòa Minh hoạt động trái phép, gây bụi bẩn và mất vệ sinh môi trường

Sau khi tiếp nhận thông tin của báo chí, ngày 12/11/2020, UBND phường Tây Mỗ đã ra thông báo yêu cầu các cá nhân, tập thể hiện đang kinh doanh tập kết vật tư, vật liệu xây dựng tại khu vực vườn Muồng tự giác di dời toàn bộ số vật tư, vật liệu máy móc thiết bị ra khỏi khu đất trên và tập kết tại địa điểm khác đảm bảo đúng quy định của pháp luật. Thời gian để các hộ tự giác di chuyển đến hết ngày 24/11/2020.

UBND phường Tây Mỗ tiến hành rào tôn sắt khu vực các hộ kinh doanh VLXD tập kết trái phép

Tuy nhiên, quá thời hạn trên, các hộ kinh doanh VLXD Hòa Minh và Lý Sáu vẫn chưa tự giác di dời toàn bộ vật liệu ra khỏi khu đất trên. UBND phường Tây Mỗ đã tiến hành rào toàn bộ hàng rào bằng tôn xung quanh khu đất vườn Muồng chống lấn chiếm đổ trộm phế thải, rác thải và cấm các xe chở vật liệu ra vào tại khu đất nêu trên để đảm bảo vệ sinh môi trường, an toàn giao thông và văn minh đô thị trên địa bàn phường.

Ông Nguyễn Đăng Cường – Phó Chủ tịch UBND phường Tây Mỗ trao đổi với phóng viên Moitruong.net.vn

Ông Nguyễn Đăng Cường – Phó Chủ tịch UBND phường Tây Mỗ cho biết: “Sau khi có thông tin của báo chí, phường đã có thông báo yêu cầu các hộ Hòa Minh, Lý Sáu di dời toàn bộ vật liệu, máy móc ra khỏi khu vực vườn Muồng. Tuy nhiên, các hộ trên không chấp hành nên phường đã tiến hành rào tôn toàn bộ khu đất nhằm đảm bảo vệ sinh môi trường. Trong quá trình rào tôn các hộ đều chấp hành, không có sự chống đối. Sau khi rào xong, phường sẽ bàn giao cho tổ dân phố và trật tự theo dõi không để các hộ tái vi phạm”.

Hàng rào tôn bịt kín khu đất vườn Muồng phòng ngừa đổ trộm chất thải, vật liệu xây dựng

Xem VIDEO: Nam Từ Liêm (Hà Nội): Ai “bảo kê” cho các bãi VLXD không phép, gây ô nhiễm môi trường?

Ban biên tập Tạp chí điện tử Môi trường và Cuộc sống – Moitruong.net.vn và dư luận rất hoan nghênh tinh thần tiếp thu, lắng nghe và xử lý thông tin kịp thời từ báo chí của lãnh đạo phường Tây Mỗ. Đề nghị chính quyền địa phương tiếp tục có biện pháp giám sát, thường xuyên kiểm tra để các hộ trên không tái diễn vi phạm, nhằm đảm bảo sự nghiêm minh của pháp luật và môi trường sống trong lành cho người dân.

Thế Đoàn