Nam Từ Liêm, Hà Nội: Đóng cửa bãi xe không phép tại số 52 Phạm Hùng

Theo kinhtedothi|22/11/2017 09:55

Chủ bãi xe 52 Phạm Hùng đã bị phạt 17.500.000 đồng, buộc đóng cửa, ngừng mọi hoạt động trông giữ trái quy định của pháp luật. Đồng thời, lực lượng chức năng cũng đã cho chôn 2 ụ bê tông, nặng khoảng 2 tấn trước cửa bãi để hạn chế đường vào.

(Moitruong.net.vn)Ngày 21/11, Thanh tra Sở GTVT Hà Nội phối hợp với lực lượng chức năng địa phương đã xóa dứt điểm bãi xe không phép tại số 52 Phạm Hùng, phường Mỹ Đình I, Nam Từ Liêm.

Khu đất số 52 Phạm Hùng được xác định là đất nông nghiệp của gia đình ông Vũ Văn Đoàn, hộ khẩu thường trú tại Thái Bình. Ông Đoàn thừa nhận đã tự ý xây cầu rửa xe, tiếp đó là trông giữ ô tô trái phép tại đây.

Lực lượng chức năng đặt ụ bê tông phong tỏa đường vào bãi xe không phép

Theo thông tin phản ánh của người dân, có những thời điểm, một số xe khách liên tỉnh vào đỗ, gửi ở đây còn đón trả khách, gây lộn xộn trong khu vực.

Thực hiện chỉ đạo của Giám đốc Sở GTVT Hà Nội Vũ Văn Viện, Đội Thanh tra GTVT quận Nam Từ Liêm đã kiểm tra, xử lý vi phạm tại bãi xe số 52 Phạm Hùng.
Chủ bãi xe đã bị phạt 17.500.000 đồng, buộc đóng cửa, ngừng mọi hoạt động trông giữ trái quy định của pháp luật. Ngay trong ngày 21/11, lực lượng chức năng cũng đã cho chôn 2 ụ bê tông, nặng khoảng 2 tấn trước cửa bãi để hạn chế đường vào.
Đội trưởng Đội Thanh tra GTVT quận Nam Từ Liêm Phan Anh Tuấn cho biết, bãi giữ xe này đã từng bị xử phạt 3 lần từ tháng 4 tới nay. “Sau mỗi lần xử phạt chúng tôi đều đã chôn ụ bê tông để chặn lối vào bãi, nhằm ngăn ngừa vi phạm. Tuy nhiên cứ qua một thời gian, các ụ bê tông lại bị di chuyển đi đâu không rõ”.

Sáng 22/11, Chánh Thanh tra Sở GTVT Hà Nội Trần Đăng Hải đã yêu cầu đặt thêm một ụ bê tông nữa hạn chế đường ngõ vào lô đất số 52 Phạm Hùng

Sáng 22/11, Chánh Thanh tra Sở GTVT Hà Nội Trần Đăng Hải cũng đã trực tiếp đến kiểm tra và yêu cầu đặt thêm một ụ bên tông lớn nữa tại cửa ngõ đi vào khu đất số 52 Phạm Hùng.
“Đoạn ngõ từ mặt đường vào đến nơi giữ xe vi phạm dài khoảng 50m, lại có một số ô trống nhỏ, đề phòng các xe tiếp tục vào đỗ, chúng tôi đã thống nhất với chính quyền phường chặn luôn cả cửa ngõ”, ông Hải cho hay.
Điều đáng nói là hành vi tự ý di chuyển ụ bê tông hạn chế chiều rộng đường vào bãi giữ xe trái phép số 52 Phạm Hùng đã diễn ra 3 lần mà chính quyền địa phương không hay biết, không tìm ra đối tượng cố tình chống đối để xử lý.
Giám đốc Sở GTVT Hà Nội Vũ Văn Viện đã yêu cầu lực lượng Thanh tra GTVT phải thường xuyên phối hợp với Công an phường Mỹ Đình I, kiểm tra, kiểm soát không để tái diễn vi phạm tại số 52 Phạm Hùng.

Theo kinhtedothi


(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Nam Từ Liêm, Hà Nội: Đóng cửa bãi xe không phép tại số 52 Phạm Hùng
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO