Nâng cao chất lượng nước sạch và ý thức bảo vệ môi trường là nhiệm vụ trọng tâm

(Moitruong.net.vn) – Đó là yêu cầu của ông Hồ Ngọc Hải – Chủ tịch Trung ương Hội Nước sạch và Môi trường Việt Nam tại buổi làm việc với Hội Nước sạch và Môi trường tỉnh Thái Nguyên.

>>>Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên: Môi trường là một trong những vấn đề đại sự

Hội nước sạch Thái Nguyên

Ông Hồ Ngọc Hải (bên trái) tặng 2 số Tạp chí Môi trường và Cuộc sống cho ông Hoàng Cường Quốc (bên phải)

Tại buổi làm việc có sự tham dự của Ông Hồ Ngọc Hải – Chủ tịch Trung ương Hội Nước sạch và Môi trường Việt Nam, bà Phạm Thị Xuân – Chánh Văn phòng Hội Nước sạch và Môi trường Việt Nam, ông Nguyễn Văn Toàn – Tổng biên tập Tạp chí Môi trường và Cuộc sống, Ủy viên Ban thường trực Trung ương Hội Nước sạch và Môi trường Việt Nam, ông Hoàng Cường Quốc – Chủ tịch Hội Nước sạch và Môi trường tỉnh Thái Nguyên.

Báo cáo với Lãnh đạo Trung ương Hội, ông Hoàng Cường Quốc cho biết: “Hội Nước sạch và Môi trường tỉnh Thái Nguyên đã phối hợp với các ban, ngành có liên quan mở rộng mối quan hệ, tuyên truyền, vận động, kêu gọi các cá nhân, tổ chức, đối tác nước ngoài hưởng ứng, đầu tư vào lĩnh vực nước sạch và môi trường; đẩy mạnh công tác truyền thông giáo dục góp phần nâng cao nhận thức của người dân về ý nghĩa, tầm quan trọng về nước sạch và vệ sinh môi trường. Tuy kinh phí hoạt động Hội vẫn còn eo hẹp, song Hội Nước sạch và Môi trường tỉnh Thái Nguyên đã có nhiều những hoạt động thiết thực trong công tác bảo vệ môi trường như: Mít tinh kỷ niệm Tuần lễ Quốc gia về nước sạch và vệ sinh môi trường (29/4) và ngày Môi trường Thế giới (5/6)…”

Hội nước sạch Thái Nguyên 1

Các đại biểu chụp ảnh kỷ niệm tại buổi làm việc

Sau khi nghe báo cáo của Chủ tịch Hội Nước sạch và Môi trường tỉnh Thái Nguyên, ông Hồ Ngọc Hải ghi nhận và đánh giá cao nỗ lực của tập thể Ban lãnh đạo, nhân viên Chi hội đã làm được trong thời gian qua. Chủ tịch Trung ương Hội nhấn mạnh: “Hội Nước sạch và Môi trường tỉnh Thái Nguyên là một trong những Chi hội được thành lập đầu tiên và đã có nhiều đóng góp to lớn trong việc phát triển của Hội. Nhiệm vụ trọng tâm của Chi hội là cần phải nâng cao chất lượng nước sạch, công tác bảo vệ môi trường trong thời gian tới. Đặc biệt, đảm bảo chất lượng nước sạch tại khu vực nông thôn, cần phải “phủ sóng” mạng lưới nước sạch đến các thôn, xóm”.

Tiếp thu ý kiến chỉ đạo của Ông Hồ Ngọc Hải, ông Hoàng Cường Quốc phát biểu: “Hội Nước sạch và Môi trường tỉnh Thái Nguyên sẽ tiếp tục đẩy mạnh hơn nữa công tác truyền thông, giáo dục về lĩnh vực nước sạch và môi trường; đẩy mạnh đăng cai hoặc tổ chức các lớp tập huấn, hội thảo nhằm góp phần nâng cao kiến thức, kỹ năng về nước sạch và môi trường; phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ của một thành viên trong Ban chỉ đạo Chương trình mục tiêu Quốc gia của tỉnh về nước sạch và vệ sinh môi trường trong xây dựng nông thôn mới”.

Phát biểu kết luận buổi làm việc, bà Phạm thị Xuân bày tỏ đề nghị: Trong thời gian tới, Hội Nước sạch và Môi trường Thái Nguyên cần tiếp tục phát huy, cố gắng hoàn thiện những nhiệm vụ đã đề ra, đồng thời Lãnh đạo Hội mong muốn Hội Nước sạch và Môi trường tỉnh Thái Nguyên sẽ mô hình điểm trong công tác bảo vệ môi trường.

Bạch Dương