Nắng nóng ở miền Bắc kéo dài hết ngày 30/6

Hải Dương|29/06/2020 05:05

Moitruong.net.vn – Dự báo đợt nắng nóng này khả năng kéo dài đến hết ngày 30/6. Những ngày sau đó, nhiệt độ sẽ giảm nhẹ.

Nắng nóng ở miền Bắc kéo dài hết ngày 30/6

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn Quốc gia, từ ngày 19/6 trở đi, do chịu ảnh hưởng của vùng ấp thấp nóng phía Tây phát triển và mở rộng về phía Đông Nam, nắng nóng với cường độ nhẹ đã “tấn công” khu Tây Bắc, vùng trung du và đồng bằng Bắc Bộ. Với nhiệt độ cao nhất trong khoảng 35-36 độ C, có địa phương cao trên 36 độ C.

Sau nắng nóng mở rộng ra toàn miền Bắc, cường độ nắng nóng gia tăng mạnh, nhiều tỉnh thành nắng nóng đạt mức gay gắt đến đặc biệt gay gắt, nhiệt độ cao nhất tăng lên 36 – 39 độ C, một số nơi cao trên 39 độ C kéo dài trong nhiều ngày. Đợt nắng nóng gay gắt ảnh hưởng đến sức khỏe, cuộc sống của người dân các địa phương. Những ngày tới, nắng nóng giảm nhẹ.

Dự báo đợt nắng nóng này khả năng kéo dài đến hết ngày 30/6 rồi chấm dứt. Với nhiệt độ cao nhất phổ biến từ 35-38 độ C, riêng khu Tây Bắc và vùng đồng bằng Bắc Bộ có nơi cao trên 38 độ C.

Hải Dương

Bài liên quan
  • Hà Nội nắng nóng gay gắt đến bao giờ?
    Moitruong.net.vn – Theo dự báo của Trung tâm khí tượng thủy văn, do ảnh hưởng của vùng áp thấp nóng phía Tây kết hợp với hiệu ứng phơn mạnh nên ngày 29/6, ở các tỉnh Bắc Bộ và Trung Bộ có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-38 độ.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Nắng nóng ở miền Bắc kéo dài hết ngày 30/6
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO