Nghệ An: Sạt lở núi, 4 hộ dân suýt bị vùi lấp tại huyện Nam Đàn

(Moitruong.net.vn) – Sáng 21/10 một vụ sạt lở núi xảy ra tại khu vực Nam Lộc, huyện Nam Đàn, Nghệ An. Vụ sạt lở  suýt bị vùi lấp 4 hộ dân, nhà cửa của các hộ gia đình tại đây bị hư hỏng, uy hiếp an toàn tính mạng của người dân.

sat lo dat

Nghệ An: Sạt lở núi, 4 hộ dân suýt bị vùi lấp tại huyện Nam Đàn

Liên quan đến sự việc trên chiều 21/10, thông tin từ UBND xã Nam Lộc, huyện Nam Đàn, Nghệ An cho biết: sáng cùng ngày trên địa bàn xã đã xảy ra sự cố núi bị sạt lở nghiêm trọng đã làm cho nhà cửa của một số hộ gia đình tại đây bị hư hỏng, uy hiếp an toàn tính mạng của người dân.

Theo đó, có 4 hộ gia đình tại xóm 10, xã Nam Lộc ảnh hưởng nghiêm trọng sau sự cố núi sạt lở. Hộ gia đình anh Trần Văn Hà bị đất sạt lở đâm thủng bờ tường, may mắn không có thiệt hại về người. Hiện các hộ dân này đang được chính quyền vận động đưa những vật dụng và người đi ở nơi khác.

Ngoài các hộ nói trên, toàn xã Nam Lộc có 10 xóm, thì có 7 xóm đều có các hộ dân bám sườn núi, được đặt trong tình trạng sạt lở uy hiếp.

Ông Nguyễn Văn Quảng – cán bộ địa chính xã Nam Lộc, huyện Nam Đàn nói: “Hiện tại chúng tôi đang chờ trời mưa ráo để tiến hành đưa máy móc đến xúc đất đi. Sau đó, sẽ tiến hành phối hợp với gia đình để làm kè chống sạt lở. Cả 4 hộ đã được vận động đi nơi khác để đảm bảo an toàn”.

Cũng theo ông Quảng, đợt mưa lũ vừa qua trên địa bàn có nhiều hộ cũng chịu ảnh hưởng sạt lở và được chính quyền xã thông báo di dời tài sản, người già, trẻ em đến những nơi an toàn.

An Nhiên (th)