Việc bổ sung các loại vitamin, khoáng chất là điều cần thiết đối với những bệnh nhân mắc COVID-19 để có thể tăng sức để kháng cho cơ thể.
Trong chuối có chứa rất nhiều vitamin và các khoáng chất như vitamin C, A, E, K,…, chuối có thể cung cấp khoảng 15% lượng vitamin C cần thiết mỗi ngày.
Bệnh nhân mắc COVID-19 có thể ăn chuối hàng ngày. Ảnh: Canva
Bên cạnh đó trong chuối còn có canxi, kẽm, kali… đây đều là những chất tốt cho cơ thể, 1 quả chuối trung bình cung cấp khoảng 422 mg kali tương đương 9% hàm lượng kali cần thiết cho cơ thể mỗi ngày để giúp chúng ta có một sức khỏe ổn định.
Các bệnh nhân mắc COVID-19 có thể ăn chuối hàng ngày vì chúng sẽ làm giảm các triệu chứng sốt vì làm tăng các tế bào bạch cầu, điều này sẽ giúp cải thiện hệ miễn dịch và tăng cường sức đề kháng cho cơ thể. Không chỉ vậy ăn chuối cũng tốt hơn cho hệ tiêu hóa, đặc biệt là những người bị rối loạn tiêu hóa do mắc COVID-19.
Mặc dù ăn chuối tốt cho bệnh nhân mắc COVID-19 nhưng chúng ta không nên ăn quá nhiều chuối trong một ngày bởi sẽ gây thừa chất. Ngoài ra cũng không nên ăn chuối khi đói hoặc ăn vào sáng sớm, những người bị bệnh tiểu đường, thận cũng không nên ăn chuối.
Ngọc Anh