Những chốt chặn “độc lạ” phòng chống dịch Covid-19 tại Hà Nội

Moitruong.net.vn

– Để thực hiện nghiêm chỉ thị 17 của Thành phố Hà Nội và tăng cường các biện pháp phòng chống dịch Covid-19, nhiều chốt kiểm soát ở các quận, huyện đã được thiết lập trong đó có cả những chốt chặn “cứng” bằng nhiều vật liệu như cống bê tông, xe tải, thùng container.

XEM VIDEO: Những chốt chặn “độc lạ” phòng chống dịch Covid-19 tại Hà Nội

Ngay từ những ngày đầu TP Hà Nội áp dụng Chỉ thị 17 theo nguyên tắc Chỉ thị 16 của Chính phủ, tại quận Long Biên, bên cạnh những chốt kiểm soát của lực lượng chức năng, nhiều phường đã thiết lập cả những chốt chặn “cứng” bằng nhiều vật liệu như cống bê tông, xe tải, thùng container, nhằm hạn chế người dân và phương tiện đi lại trong trường hợp không cần thiết. Bước đầu cách làm này đang nhận được sự đồng tình của người dân.

Khu vực phố Trạm được được rào bằng ống cống vuông nhằm ngăn các phương tiện đi lại không cần thiết

Anh Đoàn Văn Phúc (quận Long Biên) cho biết: “Những chốt kiểm soát này không phải là ngăn sông cấm chợ vì  vẫn còn những đường khác để đi và có lực lượng chức năng kiểm tra. Tôi rất ủng hộ việc lập chốt cứng này để chính quyền có thể dễ kiểm soát người dân đi lại hơn, đặc biệt là các phương tiện không thể đi qua những chốt cứng này được, bắt buộc phải qua chốt kiểm tra của lực lượng công an thì mới vào được”.

Theo đại diện chính quyền địa phương, đây chỉ là phương án tạm thời nhằm đảm bảo thực hiện nghiêm việc giãn cách xã hội theo chỉ thị 16 của Chính phủ. Khi lực lượng và cơ sở vật chất được tăng cường, các phường sẽ có phương án thay thế và dỡ bỏ những chốt chặn “cứng” này, đồng thời lập những chốt kiểm soát cơ động và tiến hành xử phạt những trường hợp người dân ra đường không thực sự cần thiết.

Một số hình ảnh phóng viên ghi nhận được:

Xe tải cũng được trưng dụng làm chốt “cứng”

Thùng container chắn ngang đường bịt kín lối đi

Trục đường đê Long Biên – Xuân Quan, mọi nhánh đường đều được tạo chốt cứng tạm thời trong khi chờ được bổ sung rào chắn để phòng dịch COVID-19

Thế Đoàn