Những loại quả ngăn ngừa ung thư nếu ăn thường xuyên

An An (t/h)|13/05/2017 01:53
Theo dõi Môi trường & Cuộc sống trên

Dứa

(Moitruong.net.vn) – Không chỉ cung cấp đầy đủ dưỡng chất và vitamin cho cơ thể, những loại quả này còn giúp cơ thể bạn ngăn ngừa ung thư một cách hiệu quả. 

loi-ich-của-qua-dua

Dứa rất đầy đủ các chất chống oxy hóa, giúp bạn chiến đấu chống lại các gốc tự do. Các gốc tự do là nhóm các nguyên tử gây tổn thương khi tiếp xúc với màng tế bào/ADN của bạn. Chất chống oxy hóa ngăn chặn các gốc tự do làm tổn thương cơ thể của bạn, bằng cách giữ cho các tế bào khỏe mạnh.

Dưa hấu

Dưa hấu là loại quả chứa nhiều chất chống oxy hóa như beta caroten, vitamin A và vitamin C. Ngoài ra, tương tự như cà chua, dưa hấu cũng có nhiều chất lycopene. Ăn nhiều dưa hấu có thể làm giảm nguy cơ mắc các bệnh ung thư.

Đu đủ

Đu đủ giàu vitamin A, B và E. Đu đủ có tác dụng điều hòa huyết áp cũng như đường huyết trong cơ thể. Chính vì vậy, đây cũng là một trong những loại trái cây chống ung thư tuyệt vời.

Xoài

xoai

Những nghiên cứu gần đây cho thấy, xoài có thể ngăn ngừa ung thư trực tràng và vú. Ngoài ra, nó cũng có thể ngăn các tế bào ung thư di căn từ cơ quan bị ung thư đến các vùng lân cận.

Cam, bưởi

Những loại trái cây họ cam quýt giàu vitamin và chất xơ. Sự kết hợp của các thành phần này có tác dụng tăng cường hệ miễn dịch và phòng ngừa ung thư. Cam được biết đến là thực phẩm có khả năng làm giảm nguy cơ ung thư dạ dày và ung thư gan.

Theo nghiên cứu, mơ là loại quả có hàm lượng vitamin B17 cao nhất. Vitamin B17 là chất chống ung thư rất hữu hiệu, có tác dụng diệt sạch tế bào ung thư.

Sung

quả sung

Sung là một loại quả chống ung thư phổ biến, có tác dụng giúp tiêu sưng giải độc, thích hợp với các bệnh ung thư như đại tràng, thực quản, bàng quang, dạ dày, phổi, gan và cả ung thư máu…

Theo nghiên cứu, chất chiết xuất của quả sung giúp trì hoãn ung thư tuyến cấy ghép, ung thư hạch bạch huyết, làm cho khối u dần thu nhỏ.

An An (t/h)


(0) Bình luận
Video
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
}
Những loại quả ngăn ngừa ung thư nếu ăn thường xuyên
(*) Bản quyền thuộc về Tạp chí điện tử Môi trường và Cuộc sống. Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.