Ninh Bình từng bừng khai mạc Lễ hội Tràng An năm 2018

Quỳnh Thy (T/h)|29/04/2018 13:50

(Moitruong.net.vn)– Sáng 29/4, tại tỉnh Ninh Bình đã diễn ra sự kiện khai mạc Lễ hội Tràng An năm 2018 với chủ đề “Tràng An kết nối di sản”.

Khai mạc Lễ hội Tràng An năm 2018

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã tới dự và đánh trống khai mạc Lễ hội Tràng An năm 2018. Ngoài ra, lễ khai mạc còn có sự tham dự của đại diện các bộ, ban, ngành Trung ương, lãnh đạo tỉnh Ninh Bình, doanh nghiệp cùng hàng chục nghìn du khách thập phương.

Lễ hội Tràng An năm 2018 có chủ đề “Tràng An kết nối di sản” được tổ chức với quy mô lớn hơn những năm trước, đúng vào dịp tỉnh Ninh Bình tổ chức các hoạt động kỷ niệm 1.050 năm Nhà nước Đại Cồ Việt – Nhà nước độc lập tự chủ đầu tiên của dân tộc sau 1.000 năm Bắc thuộc. Đây cũng là dịp để giáo dục truyền thống yêu nước, tinh thần đoàn kết, thực hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, tỏ lòng tri ân sâu sắc với cuội nguồn, tổ tiên; cầu mong quốc thái dân an, mưa thuận gió hòa, mùa màng tốt tươi, người người hạnh phúc.

Nằm trong các hoạt động chào mừng Đại lễ Kỷ niệm 1050 năm Nhà nước Đại Cồ Việt, Lễ hội Tràng An 2018 có sự tham gia của các đoàn nghệ thuật đến từ các nước ASEAN, Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc. Các tiết mục mang đậm sắc màu văn hóa nghệ thuật của từng dân tộc sẽ được trình diễn tại 10 sân khấu dựng trên các tuyến đường thủy trong khu danh thắng Tràng An và kéo dài đến hết ngày 30/5.

Lễ hội trải qua hành trình trên sông nước qua các hang động với trầm tích độc đáo: Hang Mây (dài hơn 1 km), hang Vạng, hang Đại La, hang Vân với những nhũ đá lung linh được tạo nên qua hàng nghìn năm kiến tạo địa chất, và các điểm di tích lịch sử đền Trình, đền suối Tiên, phim trường Kong: Skull Island, hành cung Vũ Lâm.

Tham dự lễ hội Tràng An, du khách thập phương được trải nhiệm từng cung bậc cảm xúc, tận hưởng vẻ đẹp thuần khiết và tinh túy, tự hào với những nét vàng son của lịch sử in đậm trong thế núi, dáng sông ở buổi đầu dựng nước.

Quỳnh Thy (T/h)

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Ninh Bình từng bừng khai mạc Lễ hội Tràng An năm 2018
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO