Công nghệ xử lý nước Archives - Tạp chí điện tử Môi trường & Cuộc sống
Trang chủ Nước và cuộc sống Công nghệ xử lý nước

Công nghệ xử lý nước

Hà Tĩnh: Mô hình biến nước thải thành nước sạch để tưới cây

Mô hình xử lý nước thải sinh hoạt thành nước sạch để tưới cây là cách mà nhiều hộ dân ở xã Mai Phụ (huyện Lộc Hà, tỉnh Hà Tĩnh) áp dụng.

Hàu là các máy lọc nước “độc nhất vô nhị”

Hàu đóng vai trò to lớn trong việc giảm gây ô nhiễm biển, loại bỏ những hóa chất độc hại, ngăn chặn xói mòn và giúp các sinh vật biển khác phát triển.

Từ cống nước thải đến dòng suối mát ở Seoul

Nhìn vào không gian xanh của suối Cheonggyecheon ngày nay, ít du khách nào có thể tưởng tượng nó từng là một kênh thoát nước ô nhiễm.

Hà Nội khai mạc Triển lãm về ngành nước Vietwater 2019

Sáng nay 24/7/2019, tại Trung tâm triển lãm quốc tế I.C.E đã diễn ra Lễ khai mạc Triển lãm Quốc tế hàng đầu về Ngành nước, công nghệ lọc nước và Xử lý nước thải tại Việt Nam Vietwater 2019 tại Hà Nội. Sự kiện diễn ra từ ngày 24 – 26/7/2019.

Xây các hầm chứa nước mưa để chống ngập

Mở rộng kênh, làm ống cống tiêu thoát nước tốn kém rất nhiều tiền, đền bù, giải tỏa và thời gian. Một giải pháp khác là các hầm chứa nước mưa

Xả nước Hồ Tây vào sông Tô Lịch, chuyên gia Nhật đề nghị thêm 2 tháng thí điểm

Cho rằng, hơn 1,5 triệu m3 nước từ hồ Tây xả ra sông Tô Lịch ngày 9/7 ảnh hưởng đến quá trình thí nghiệm, Tổ chức xúc tiến Thương mai - Môi trường Nhật Bản có công văn gửi Thủ tướng báo cáo và thông báo lùi thời gian lấy mẫu.

Giải pháp “cứu” sông Tô Lịch khỏi ô nhiễm

Giải pháp căn cơ cho việc xử lý sông Tô Lịch vẫn nằm ở việc thu gom hệ thống nước thải hai bên bờ, đưa về Nhà máy xử lý nước thải.

Chuyên gia Nhật không cần nước hồ Tây để làm sạch sông Tô Lịch

Chỉ trong vòng hai ngày 9 và 10/7, Công ty Thoát nước Hà Nội đã xả hơn 1 triệu m3 nước từ Hồ Tây ra sông Tô Lịch, khiến màu nước con sông này gần như "lột xác".

Nhờ 1 triệu m3 nước từ hồ Tây, Sông Tô Lịch đổi sang màu lạ

Sông Tô lịch sau khi nhận cả triệu m3 nước Hồ Tây, nước sông không còn màu đen mà đã chuyển sang màu trong xanh, giảm bớt mùi hôi thối.

Hà Nội: 70% cụm công nghiệp chưa có trạm xử lý nước thải tập trung

Theo quy hoạch phát triển cụm công nghiệp Hà Nội đến năm 2020, có xét đến năm 2030, trên địa bàn TP sẽ có tổng số 159 cụm công nghiệp.

Chuyên gia Nhật Bản đã công bố kết quả thí điểm công nghệ phân hủy bùn hữu cơ làm sạch sông Tô Lịch

Chuyên gia Nhật Bản khẳng định công nghệ Nano-Bioreactor đã phân hủy tầng bùn đáy, hàm lượng oxy hòa tan tăng, tạo môi trường cho thủy sinh phát triển.

Nguồn năng lượng mặt trời được sử dụng để chưng cất nước tinh khiết

Các nhà nghiên cứu đến từ Đại học Chicago (Mỹ) đã phát triển một phương pháp mới sử dụng năng lượng Mặt Trời để chưng cất cho thu được nước tinh khiết.

Xử lý nước thải bằng công nghệ cơ điện: Giải pháp tối ưu cho xử lý nước thải công nghiệp

- Mới đây, Công ty TNHH VNCAN Water đã giới thiệu tới các cơ quan tổ chức, doanh nghiệp về công nghệ xử lý nước thải toàn diện bằng công nghệ cơ điện. Đây là giải pháp hoàn toàn mới và hiện đại, giúp cho doanh nghiệp yên tâm về vấn đề xử lý nước thải của đơn vị mình.

4 năm ‘trăn trở’ vì nguồn nước

Nhóm cán bộ ở Trung tâm vi mạch Đà Nẵng đã mày mò nghiên cứu và đã chế tạo thành công hệ thống cảm biến quan trắc chất lượng nước tự động.

Sông Tô Lịch bớt hôi sau 3 tuần thử nghiệm công nghệ Nhật Bản

Các chỉ số về độ dày bùn, mùi hôi đã giảm đáng kể. Quan sát bằng mắt thường cũng có thể thấy nước ở lớp mặt của sông Tô Lịch đoạn thử nghiệm làm sạch bằng công nghệ Bio – Nano đã trong hơn rõ rệt.

Phương pháp mới giúp giảm chi phí khử mặn nước biển

Các nhà nghiên cứu Israel đã phát triển được một phương pháp để xử lý hiện tượng bốc mùi sinh học gây tổn hại đến quá trình khử mặn nước biển.

Xuất hiện cá ngay dưới khúc sông Tô Lịch đang được thí điểm làm sạch

Sau hơn 10 ngày thí điểm làm sạch bằng công nghệ Nhật Bản, nhiều người dân đã cảm thấy bớt mùi hôi thối, thậm chí một số người còn câu cá trên đoạn sông này.

Xử lý ô nhiễm bằng chế phẩm Redoxy 3C: Hồ Ba Mẫu trong xanh

Hồ Ba Mẫu, Hà Nội vừa được công nhân Công ty TNHH Một thành viên Thoát nước Hà Nội làm sạch nước hồ bằng chế phẩm Redoxy-3C độc quyền của Đức

Xử lý ô nhiễm nước hồ ở Hà Nội bằng chế phẩm Redoxy-3C

Hà Nội tiếp tục xử lý ô nhiễm, làm sạch nước hồ bằng chế phẩm Redoxy-3C, công nghệ cao của CHLB Đức được sản xuất theo đơn đặt hàng độc quyền.

Sông Tô Lịch giảm mùi sau 3 ngày áp dụng công nghệ làm sạch Nhật Bản

Sau 3 ngày áp dụng công nghệ Nano-Bio trong xử lý ô nhiễm tại sông Tô Lịch, nhiều người dân tại đây cảm nhận rõ là góc sông này đã hạn chế bốc mùi hôi thối.

Khởi động dự án thí điểm làm sạch một đoạn sông Tô Lịch và một góc Hồ Tây bằng công nghệ Nhật Bản

Sáng nay 16/5, tại Hà Nội “Dự án tài trợ thí điểm làm sạch một đoạn sông Tô Lịch và một góc Hồ Tây bằng công nghệ Nano-Bioreactor Nhật Bản” chính thức được khởi động.

Hà Nội: Quản lý và vận hành các công trình cấp nước sao cho hiệu quả?

Bước vào mùa hè nỗi lo thường trực của người dân Hà Nội nói chung và cư dân ngoại thành nói riêng chính là nhu cầu về nước sạch.

Ông Dũng “Lò vôi” tạm dừng tặng 2 dự án xử lý hồ Vĩnh Trung và Thạc Gián: Đà Nẵng họp bất thường

Giám đốc Sở TN&MT Đà Nẵng, ông Tô Hùng, nêu rõ quan điểm ủng hộ và thống nhất với phương án của ông Dũng Lò Vôi chọn hồ Vĩnh Trung để xử lý ô nhiễm (Ảnh: HC) Tại cuộc họp chiều ngày 22/3, đại diện các sở ban ngành cho biết, chính ông Dũng “lò vôi”...

Nhật Bản tài trợ công nghệ hiện đại giúp làm sạch, giảm mùi nước sông Tô Lịch

- Nhật Bản sẽ mang thiết bị công nghệ bio-nano đặt dưới lòng sông Tô Lịch, Hà Nội để biến dòng sông thành dòng sông sạch. Với tốc độ xử lý siêu nhanh, chỉ sau 3 ngày thì mùi hôi của dòng sông này sẽ giảm nhiều. >>> Hạn-mặn làm hàng nghìn hộ dân vùng...

Có ánh sáng Mặt trời, có ngay nước sạch

- Theo thống kê của Liên hợp quốc cho thấy, 40% dân số thế giới hiện nay bị ảnh hưởng bởi tình trạng khan hiếm nước, 80% nước thải được đổ thẳng ra môi trường mà không qua xử lý và hơn 90% dịch bệnh có liên quan đến nguồn nước. Nên mới đây, các...